Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Tưng bừng khai giảng năm học mới – Năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 06/09/2016 21:08 | Số lượt xem: 213
Hòa cùng niềm vui ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2016 trường THCS Lê Văn Thiêm - Thành phố Hà Tĩnh đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - năm học 2016-2017.
Ngày hội của thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm vinh dự đón sự hiện diện của các vị khách quý: đồng chí Lương Quốc Tuấn - UV BTV Thành ủy, Phó CT UBND Thành phố Hà Tĩnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Dương - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Bình - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, đồng chí Lê Văn Minh – UV BTV Đảng ủy phường Hà Huy Tập cùng nhiều đại diện sở ban ngành đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp trong địa bàn thành phố, Đài PTTH Hà Tĩnh, các cơ quan báo chí, BCH ban đại diện cha mẹ học sinh và các đồng chí giáo viên đã nghỉ chế độ.
Mở đầu chương trình là lễ chào đón các em học sinh đầu cấp. Năm học 2016-2017 trường THCS Lê Văn Thiêm đã đón nhận hơn 200 em học sinh lớp 6. Các em rạng rở trước sự đón chào nồng nhiệt của quý vị đại biểu các thầy cô và toàn thể các anh chị học sinh trường Lê Văn Thiêm.
Tiếp theo chương trình, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường đại diện cho quý vị đại biểu và hơn 50 cán bộ giáo viên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai trường, Cô giáo Trần Thị Nhật Ái - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn cô đã ghi nhận thành tích nổi bật, toàn diện của năm học 2015-2016 với 26 giải Quốc gia, gần 100 giải HSG tỉnh, hơn 300 giải HSG Thành phố và nhiều giải thưởng khác. Thành tích ấy đã làm giàu có thêm truyền thống của ngôi trường mang tên nhà Toán học Lê Văn Thiêm - một người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Hướng về năm học mới, sự đón chào và lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của cô gửi tới đồng nghiệp và toàn thể các em học sinh đặc biệt là các em học sinh đầu cấp và cuối cấp. Với học sinh lớp 6, cô đặt niềm tin vào các em, mong các em sẽ sớm bắt nhịp được mạch chảy thân thiện, dân chủ, trí tuệ, nhân văn, sáng tạo của học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm và sớm đem về những kết quả trong học tập, rèn luyện và hành động xã hội ở mái trường thân yêu này. Và với học sinh lớp 9, cô hiệu trưởng gửi gắm kì vọng của nhà trường vào nỗ lực của các em trong việc tiếp nhận và làm giàu tri thức, kĩ năng sống, nuôi dưỡng khát vọng, đam mê và bồi dưỡng cảm xúc cho riêng mình. Hãy biến tất cả những điều đó thành những hành động thiết thực, thành kết thành kết quả học tập và tu dưỡng tốt nhất.
Kết thúc bài diễn văn tiếng trống khai trường đã vang lên. Tiếng trống khai trường giòn giã quyện hòa cùng không gian mùa thu dịu mát và sắc hoa rực rỡ tươi thắm của thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng màn múa cờ và nghi thức Đội trang trọng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy và trò để chuẩn bị khí thế bước vào năm học mới.

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm - TPHT