Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Sắc xuân ở ngôi trường THCS Lê Văn Thiêm

Thứ tư - 21/02/2018 05:02 | Số lượt xem: 181
Sắc xuân ở ngôi trường THCS Lê Văn Thiêm

Một Mùa Xuân mới lại về trên mảnh đất Việt Nam yêu thương. Sắc xuân đã ngập tràn các phố phường, ngõ xóm. Sắc xuân ấy cũng đã rực rỡ trên quê hương Hà Tĩnh, mảnh đất đầy nắng và gió của khúc ruột miền Trung gian khó, gánh nặng hai đầu đất nước nhưng vô cùng anh dũng đang từng ngày thay da đổi thịt và không ngừng phát triển.
          Không khí xuân nhẹ nhàng đang lan tỏa khắp đất trời, sắc đào hồng tươi, mai vàng rực rỡ từng con phố báo hiệu một năm mới nhiều niềm vui và thắng lợi. Hòa trong sắc xuân rộn ràng, tươi mới, Trường THCS Lê Văn Thiêm với những bước đi vững chắc đầy hứa hẹn và bao niềm vui đang được nhân lên trong lòng của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh - ngôi trường luôn giữ vững danh hiệu lá cờ đầu bậc học của tỉnh Hà Tĩnh.
          Mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở khoe sắc hương với đất trời, mùa của sự hội ngộ, đoàn tụ gia đình… Người ta thường nói “ Có một nghề không trồng hoa trên đất- Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”. Đó chính là nghề dạy học. Nhưng đâu ai biết được rằng, các thầy cô - những con người không trồng hoa trên đất ấy không chỉ mong muốn gieo mầm, nảy nở trong tâm hồn các em học sinh loài hoa tri thức mà các thầy cô còn muốn cùng những học trò của mình trải nghiệm gieo những hạt mầm, trồng những cây hoa thật sự để tô điểm cho mái trường mến yêu của mình.

Trong cơn gió se lạnh cuối đông, đầu xuân, thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm cùng nhau trồng hoa, vệ sinh trường học sau những giờ học căng thẳng để hưởng ứng phong trào xây dựng nhà trường “xanh, sạch đẹp, thân thiện, an toàn”. Các công trình măng non được dày công chăm chút
         Tạm buông giáo án, buông bảng đen phấn trắng, thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm trở thành những nhà làm vườn cần mẫn, hăng say vun trồng từng khóm hoa. Nhờ có sự cố gắng, chung tay của tất cả mọi người, ngôi trường Lê Văn Thiêm  như khoác lên mình một diện mạo mới rực rỡ và đầy sức sống. Những dãy hành lang đã được các thầy cô và các em chăm chút bằng những khóm hoa đủ màu sắc.
Hoa tràn ngập khắp nơi, rất nhiều các em học sinh thích thú với sự thay đổi này. Đây cũng là cơ hội cho các con gần gũi với thiên nhiên, quan sát thiên nhiên và đưa vào các bài văn miêu tả, thuyết minh. Mỗi một khóm hoa, một nhành cây, chiếc lá, đều được thầy trò gửi gắm biết bao sự tin yêu. Tưởng như mỗi khóm hoa này là một học trò nhỏ mà thầy cô đều nâng niu. Những mong các em sẽ giống như loài hoa kia, biết dâng hương sắc cho đời, Giống như nhà thơ Thanh Hải từng viết:
"Ta làm con chim hót
Ta làm một nhành hoa
 Ta nhập vào hòa ca
 Một nốt trầm xao xuyến
 Một mùa xuân nho nhỏ
 Lặng lẽ dâng cho đời
 Dù là tuổi hai mươi
 Dù là khi tóc bạc"

Về Trường THCS Lê Văn Thiêm hôm nay, ai cũng ngỡ ngàng trước sự đổi thay diệu kỳ. Đó là ngôi trường của niềm tin, niềm tự hào đang khoe sắc thắm trước mùa xuân mới. Trong sự cố gắng của mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng, mỗi ngành, mỗi giới, mỗi địa phương, có sự cố gắng không nhỏ của tập thể sư phạm Trường THCS Lê Văn Thiêm luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vượt qua biết bao khó khăn xây dựng nhà trường tạo đà trên con đường phát triển đáp ứng yêu cẩu đổi mới của giáo dục- đào tạo. Sự cố gắng đó đã làm nên một sắc xuân mới, một diện mạo mới của một ngôi trường có bề dày lịch sử, thành tích hơn 30 năm.
          Hành trình còn ở phía trước, trọng trách và nhiệm vụ của Trường còn nặng nề, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các  ban, ngành, cơ quan, đoàn thể trong thành phố, của Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh cùng với trí tuệ, quyết tâm, đoàn kết, kỷ luật và sức trẻ của gần 50 cán bộ, giáo viên và 907 học sinh, Trường THCS Lê Văn Thiêm sẽ tiến bộ không ngừng, “Mã đáo thành công”, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của nhân dân và phụ huynh thành phố.

Nguồn tin: GV trường THCS LVT - TPHT