Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp thành phố năm học 2016-2017

Thứ năm - 03/11/2016 21:46 | Số lượt xem: 874
Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp thành phố năm học 2016-2017

Ngày 03/11/2016, phòng GD-ĐT Thành phố Hà Tĩnh tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố. Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp thành phố năm học 2016-2017 gồm 08 môn thi, bao gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh với 02 đợt; đợt 1 ngày 03/11 với các môn Ngữ Văn, Toán, Hoá và địa lý và đợt 2 ngày 09/11/2016 đối với các môn còn lại.
Năm nay Phòng Giáo dục tiếp tục tổ chức thi theo tinh thần đổi mới với 2 phần được tổ chức tại trường THCS Lê Văn Thiêm và THCS Nam Hà. Toàn thành phố có 156 thí sinh tham dự, tại điểm thi THCS Lê Văn Thiêm; sáng thi Lý thuyết 04 môn: Toán – Hóa – Văn – Địa, chiều thi Thực hành môn Toán – Hóa. Điểm thi THCS Nam Hà thi Thực hành môn Văn – Địa.
Nội dung thi chủ yếu trong phạm vi chương trình giáo dục THCS hiện hành và các chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THCS do Bộ GD – ĐT ban hành. Theo đó, các môn thi có hai phần thi: thi Lý thuyết và thi thực hành; các môn Ngoại ngữ, Ngữ văn có phần thi nói của thí sinh. Đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh của các các Trường THCS trên địa bàn thành phố đã đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi. Có rất nhiều thí sinh thể hiện xuất sắc phần thi của mình và để lại ấn tượng đối với Ban giám khảo và cổ động viên.
Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 toàn thành phố được tổ chức hàng năm với mục đích đánh giá lại hoạt động giáo dục tại các đơn vị và công tác chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, đồng thời qua kỳ thi này phát hiện học sinh giỏi, năng khiếu cấp thành phố để tiếp tục bồi dưỡng tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 toàn tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 3/2017.

Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh là một trong những đơn vị thường xuyên làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhờ vậy luôn là đơn vị dẫn đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm.

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm - TPHT