Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

KHÔNG GIAN XANH CHO TRƯỜNG HỌC, LỚP HỌC

Thứ tư - 05/10/2016 22:56 | Số lượt xem: 248
Trong công tác giáo dục hiện nay, mục đích của chúng ta là đào tạo những con người phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
            Phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”  do Bộ GD-ĐT phát động từ năm 2008 là chủ trương mà các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm, nhắc nhở toàn nghành thực hiện. Với mong muốn xây dựng trường học là môi trường sư phạm lành mạnh; an toàn tạo cơ sở vững chắc, hướng tới nâng cao giáo dục toàn diện. Do đó “lớp học thân thiện” được coi là tế bào sống là yếu tố quan trọng của phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Và môi trường Xanh- Sạch- Đẹp là một nội dung trọng tâm, cốt lõi của phong trào này.
            Ai cũng biết rằng không gian xanh trong trường học vừa góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, điều hòa không khí giúp cho giáo viên và học sinh thư giãn nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Khuôn viên trường có nhiều bóng cây xanh là sân chơi lý tưởng của các em học sinh trong thời tiết nóng nực. Lớp học với màu xanh mát của cây cối sẽ trong lành hơn,gần gũi và thân thiện hơn
             Năm học 2016-2017, với tinh thần “mang cây xanh vào lớp” để tạo những “lớp học xanh”, thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm ngoài xây dựng một sân trường rộng rãi với nhiều cây xanh tỏa bóng còn từng bước mang đến cho lớp học của mình một không gian mới với màu xanh hiền hòa của thiên nhiên. Từ đây, giáo viên và học sinh thực sự cảm thấy sẽ có những phút giây thoải mái thả lỏng hơn trong ngôi nhà thứ hai của mình thoát xa cảm giác ngột ngạt trong những bức tường sơn trắng đơn điệu. Những giờ học cũng từ đây sẽ hứng thú hơn, đầy sáng tạo hơn. “Lớp học xanh” chắc chắn sẽ truyền một luồng sinh khí mới cho phong trào thi đua dạy và học trường tôi.

Tác giả bài viết: Lê Thị Mỹ Tân - GV trường THCS Lê Văn Thiêm TPHT

Nguồn tin: THCS LVT