Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh Trung học năm học 2016-2017

Thứ hai - 05/12/2016 02:38 | Số lượt xem: 424
Cuộc thi Khoa học -  kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh Trung học năm học 2016-2017

Thực hiện theo công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức cuộc thi KHKT dành cho HS trung học năm học 2016 – 2017. Cuộc thi được Phòng GD&ĐT Thành phố phát động từ ngày tháng 10 năm 2016, sau gần 03 tháng triển khai và thực hiện, Ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận được 20 dự án đề cương đến từ các trường THCS trên địa bàn Thành phố thuộc 04 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ, môi trường – Kỹ thuật điện cơ khí. Vào hồi 14h ngày 2/12/2016,  Ban tổ chức đã khai mạc cuộc thi tại trường THCS Nam Hà. Đây là sân chơi để học sinh thể hiện năng lực sáng tạo cũng như niềm đam mê khoa học kỹ thuật. Đồng thời, cũng là dịp để các em cùng thầy cô giáo được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm dự thi đều có tính nghiên cứu khoa học, tiến trình nghiên cứu rõ ràng, thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh trung học cơ sở trong địa bần Thành phố. Tại diễn đàn, các em học sinh đã trình bày dự án trước Ban tổ chức và ban tổ chức cũng đã trao giải cho 10 sản phẩm dự thi. Giải nhất thuộc về sản phẩm Máy lọc nước ASEN đến từ trường THCS Nguyễn Du, giải nhì thuộc về Giải pháp phòng, chống nạn ăn quà vặt đối với học sinh THCS trên địa bàn thành phố hiện nay của trường THCS Lê Văn Thiêm.

Ban giám khảo và các thí sinh tại Cuộc thi

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Với mục đích to lớn và lâu dài đó, Ban tổ chức đã lựa chọn được một số dự án tiếp tục hoàn chỉnh sản phẩm để dự thi vòng cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.
Một số sản phẩm đạt giải:
Giải nhất: Máy lọc nước ASEN

Em Nguyễn Lê Việt Hà, Nguyễn Cao Châu Anh -  học sinh lớp 8/5 Trường THCS Lê Văn Thiêm đạt giải nhì và giáo viên hướng dẫn

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm TPHT