Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Đại hội Công đoàn trường THCS Lê Văn Thiêm Nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ bảy - 26/08/2017 08:52 | Số lượt xem: 110
Chiều ngày 24/08/2017, trường THCS Lê Văn Thiêm - Thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Về tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Doãn Hậu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh; đồng chí Phan Nguyên Đào - UV BCH LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh, cô giáo Trần Thị Nhật Ái - Bí thư đảngbộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 48 đoàn viên công đoàn cơ sở thường THCS Lê Văn Thiêm.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh nhà trường cùng toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện  Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; tiếp tục thực hiện các cuộc vận : “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua là  “Dạy tốt- học tốt”, phong trào “ Xây dựng trường Xanh- Sach- Đep- Thân thiện”.
         Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, Đại hội Công đoàn Trường THCS Lê Văn Thiêm  được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách là Chủ tịch BCH Công đoàn của trường nhiệm kỳ 2012-2017, đồng chí  Nguyễn Thị Nhung  đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và  phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.
         Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn   trường THCS Lê Văn Thiêm  đã thực sự có nhiều đổi mới trong công tác quản lý và hoạt động, gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Công đoàn nhà trường  luôn bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chuyên môn, đổi mới tư duy, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng “đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng” của các  đoàn viên. Tổ chức Công đoàn cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động; chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng nội quy, quy chế cơ quan , phát huy vai trò nòng cốt của các tổ chức , góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ giáo viên toàn diện đáp ứng với yêu cầu của xã hội trong thời kỳ mới.
          Với khẩu hiệu hành động : “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, trong nhiệm kỳ tới - nhiệm kỳ 2017- 2022, Công đoàn Trường THCS Lê Văn Thiêm sẽ tiếp tục phát huy những  thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục  hạn chế, tồn tại để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trở thành một tập thể công đoàn đoàn kết, ngày càng vững mạnh.
         Với sự nhất trí cao của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách dân chủ. Kết quả, có 05 đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2022, gồm:
+ Đ/c Nguyễn Thị Nhung - tái đắc cử chức vụ chủ tịch Công đoàn trường.
+ Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoài - Trưởng ban nữ công.
+ Đ/c Trần Thị Minh Hương - Thành viên.
+ Đ/c Trần Thị Thanh Hà - Thành viên.
+ Đ/c Lê Thị Mỹ Tân - Thành viên.
        Đại hội cũng đã  bầu ra  2 đại biểu ưu tú  tham dự  Đại hội công đoàn thành phố Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017-2022 gồm:
+ Đ/c Đoàn Thị Thanh Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường.
+ Đ/c Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch công đoàn.
Sau đây là một số hình ảnh của đại hội:

Tác giả bài viết: BQT

Nguồn tin: THCS LVT

Từ khóa: thành phố, hà tĩnh