Trang nhất » Tin Tức » SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ » CLB Văn học

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM

Thứ ba - 01/11/2016 22:19 | Số lượt xem: 469
Với mục tiêu giáo dục toàn diện, Trường THCS Lê Văn Thiêm luôn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện kĩ năng, bồi đắp tâm hồn, tình cảm cho học sinh, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống. Và cũng vì thế, chiều ngày 31/10/2016, được sự cho phép của BGH nhà trường, tổ Văn – Sử đã tổ chức thành công Câu lạc bộ Văn học với chủ đề sinh hoạt tháng 10 Mẹ và thi ca và ra mắt Câu lạc bộ sáng tác trẻ do cô giáo - nhà thơ Hồ Minh Thông - Ủy viên BCH Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh làm chủ nhiệm để đáp ứng nhu cầu sáng tạo văn học của học sinh trong nhà trường và để ươm mầm những tài năng văn học.
LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ  CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM

Câu lạc bộ vinh dự được đón tiếp cô giáo Phan Thị Thanh Hà, thầy giáo Đậu Quang Hồng – Chuyên viên môn Ngữ Văn Sở GD – ĐT Hà Tĩnh, cô giáo Võ Thị Thu Hiền – Chuyên viên môn Ngữ Văn Phòng GD – ĐT Thành phố Hà Tĩnh. Đặc biệt Câu lạc bộ còn được đón tiếp và gặp gỡ với nhà thơ Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Tĩnh, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thanh Minh, nghệ sĩ đàn bầu Thanh Tâm cùng các Đài báo về tham dự và đưa tin. Câu lạc bộ cũng thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thanh Minh giao lưu cùng học sinh

Nhà thơ Phan Trung Hiếu giao lưu cùng các em học sinh

Tại buổi sinh hoạt, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cũng đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, giàu ý nghĩa và lắng đọng cảm xúc về người mẹ, người phụ nữ Việt Nam. Mở đầu là màn múa “Mẹ yêu con”, “Nhật kí của mẹ” do Đội văn nghệ liên đội thể hiện.

Những sáng tác đầu tay dẫu còn đôi chỗ vụng về nhưng niềm đam mê, khát khao sáng tạo và tiếng lòng thổn thức trong “Tôi viết tên tôi” của Nguyễn Hoàng Dung (8/5), “Lời ru của mẹ” của Lê Ngọc Thái Hà (7/4), “Khúc giao mùa” của Nguyễn Lê Phương Trinh (8/2) thực sự đã chạm đến trái tim người nghe.

Bên cạnh đó, Khánh Linh (7/2), Hà Dương (8/4), Linh Đan (8/5) cũng đã có những cảm nhận thật sự sâu sắc về những đoạn thơ, câu thơ hay về mẹ của các nhà thơ trong và ngoài nước để từ đó khơi dậy trong chúng ta tình yêu thành kính và niềm tri ân sâu nặng dành cho mẹ. Và các em tham gia diễn đàn cũng hết sức hào hứng khi thi trả lời nhanh các câu hỏi của Ban tổ chức.
Có thể nói, trong khoảng thời gian không dài nhưng Câu lạc bộ sáng tác trẻ của Trường THCS Lê Văn Thiêm đã có một buổi sinh hoạt thật sự có ý nghĩa và hứa hẹn là nơi ươm mầm, là một không gian sáng tạo thật sự để các em có cơ hội được thể hiện bản thân, từ đó góp phần bồi đắp tâm hồn, hướng các em tới những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.
Ban cố vấn CLB Sáng tác trẻ trường THCS Lê Văn Thiêm

Nguồn tin: Trường THCS Lê Văn Thiêm thành phố Hà Tĩnh