DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ » CLB Văn học

ÂM VANG NGÀY HỘI NON SÔNG TRONG THƠ CA CÁCH MẠNG

Là người con đất Việt chắc ai cũng tự hào, xúc động khi nhớ đến thời khắc thiêng liêng của mùa thu tháng Tám năm 1945 - mùa thu cách mạng. Dường như cội nguồn lịch sử ấy là mạch nguồn xúc cảm cho văn nghệ sỹ. Để rồi hôm nay, những vần thơ ấy vẫn dạt dào, lai láng chảy trong cảm hứng yêu nước của thơ ca Việt Nam, trong tâm hồn những người yêu thơ. Điểm lại những tác phẩm đó chúng ta càng thấy tự hào hơn về trang sử vẻ vang của dân tộc.

HÌNH TƯỢNG HỒ CHÍ MINH TRONG THƠ CA THẾ GIỚI

Có ý kiến đã từng cho rằng: Văn hóa là sợi dây có khả năng nối liền nhân dân các nước và các dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng sự nghiệp hoạt động cách mạng và những cống hiến về văn hóa của mình đã trở thành người Việt Nam đầu tiên bắc nhịp cầu giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè khắp năm châu. Để rồi cũng từ đó,“Hồ Chí Minh tên Người là cả một niềm thơ”, một biểu tượng cho vẻ đẹp, cốt cách văn hoá vượt thời gian và không gian, một hình tượng lớn trong thơ ca thế giới.

Từ trang sách Dế Mèn phiêu lưu kí

Ba tôi là bộ đội. Đơn vị ba đóng quân dọc khắp các tỉnh miền Trung. Từ hồi còn bé xíu, tôi đã được ba truyền cho niềm đam mê đọc sách. Hình ảnh còn đọng mãi trong kí ức tuổi thơ tôi là mỗi lần ba về phép lại mua cho tôi vài cuốn sách, để rồi sau đó, đêm đêm trong chiếc giường của bốn mẹ con tôi là bóng đèn chập chờn và bóng mẹ cầm sách đọc đến say mê. Và có lẽ vậy, tôi cũng biết đọc và thích đọc sách từ rất sớm. Những cuốn sách trở thành niềm yêu thích duy nhất của tôi trong suốt tháng ngày tuổi thơ.

Đồng gì để gọi toàn dân?

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn! Trong Tiếng Việt có một số lượng từ ngữ rất lớn được cấu tạo từ cùng một yếu tố đặc biệt là từ Hán Việt. Trong các tiết học Tiếng Việt tôi có chuẩn bị một dạng bài tập vui để các em cùng ôn lại phần nghĩa của từ, một số khái niệm liên quan đến kiến thức từ vựng vừa thay đổi không khi học tập bằng cách tìm các từ có yếu tố “Đồng” theo các gợi ý sau:

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ  CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, Trường THCS Lê Văn Thiêm luôn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện kĩ năng, bồi đắp tâm hồn, tình cảm cho học sinh, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống. Và cũng vì thế, chiều ngày 31/10/2016, được sự cho phép của BGH nhà trường, tổ Văn – Sử đã tổ chức thành công Câu lạc bộ Văn học với chủ đề sinh hoạt tháng 10 Mẹ và thi ca và ra mắt Câu lạc bộ sáng tác trẻ do cô giáo - nhà thơ Hồ Minh Thông - Ủy viên BCH Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh làm chủ nhiệm để đáp ứng nhu cầu sáng tạo văn học của học sinh trong nhà trường và để ươm mầm những tài năng văn học.

Kế hoạch sinh hoạt CLB Văn học

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ CHỦ ĐỀ SINH HOẠT THÁNG 10: MẸ VÀ THI CA

Truyện ngắn: Một lần gặp gỡ

Tôi là một con nhóc thích chụp ảnh, thích đến điên cuồng. Có lẽ, vì cái đam mê nghệ thuật ấy đã ăn sâu vào máu nên tôi sẵn sàng đi khỏi thành phố để chụp những pô ảnh đẹp nhất. Như bao lần, tôi đi khỏi khu phố náo nhiệt lấp lánh ánh đèn đường sáng choang, màn đêm không đủ rộng để lấp đầy tiếng cười, tiếng nói nhộn nhịp ở nơi đây. Trời tối, tôi lại đi bộ loanh quanh cùng với chiếc máy ảnh như là vật bất li thân khắp những con đường lớn nhỏ và nó trở thành một thói quen không thể nào thay đổi. Bỗng, tôi gặp một thân hình gầy gò kéo xe lướt qua chầm chậm, chầm chậm… Tôi ngớ người nhìn theo. Đó là… một người ăn xin?

VẺ ĐẸP TÂM HỒN CỦA NHỮNG CÔ GÁI THANH NIÊN XUNG PHONG QUA “LỜI THỈNH CẦU Ở NGHĨA TRANG ĐỒNG LỘC” CỦA NHÀ THƠ VƯƠNG TRỌNG

Vương Trọng - một người con của quê hương Nghệ An nhưng lại có nhiều duyên nợ với mảnh đất Hà Tĩnh. Trên bước đường dừng chân tại mảnh đất này ông đã để lại những dấu ấn khó phai mờ. Năm 1982, khi đến Nghi Xuân nhà thơ cho ra đời thi phẩm Bên mộ cụ Nguyễn Du và 12 năm sau - ngày mồng 5 tháng 7 năm 1995, Vương Trọng có dịp đến thăm Ngã ba Đồng Lộc - một di tích lịch sử nổi tiếng của đất nước tại Can Lộc, ông cũng đã để lại một bài thơ nổi tiếng “Lời thỉnh cầu ở nghĩa trang Đồng Lộc”. Bài thơ được in lần đầu vào năm 1995, có mặt trong tuyển tập thơ về Đồng Lộc năm 1998 và sau này được in trong tập thơ riêng của tác giả “Năm ngắn ngày dài” (2005). Bốn năm sau – năm 2002, bài thơ được khắc vào tấm bia đá bằng những dòng chữ đẹp, tô màu sơn vàng trang trọng và cũng đã được Luật sư Trần Đình Hoành - một Việt Kiều yêu nước sống tại Hoa Kỳ dịch ra tiếng Anh. Những người yêu văn nghệ, yêu quý thơ Vương Trọng, kính trọng, khâm phục tinh thần anh hùng của mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc thì không mấy ai không biết tới bài thơ. Nó đã đi sâu vào tình cảm thiêng liêng của nhiều người dân Việt dù đã đến hay chưa một lần đến với Đồng Lộc.

BÀI VĂN THUYẾT MINH ĐẠT ĐIỂM CAO

Đề bài: Thuyết minh về một loài cây ăn quả ở quê em: Bưởi Phúc Trạch Bài làm:

Mừng ngày khai trường

Mừng ngày khai trường

Mừng ngày khai trường

Mẹ và Cô

Nếu ai đó hỏi về cô và mẹ

Khúc giao mùa

Nắng tháng Mười vội vã đi xa

 

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5779

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 84099