Tuesday, 02/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng Ba yêu thương!

      Đã sang tháng ba, mùa xuân viên mãn với ánh nắng vàng tươi tung tăng khắp mọi nẻo đường. Chưa bao giờ lòng người mong nắng đến thế. Nắng về để mẹ hong tóc khô bên thềm nhà. Nắng lên để muôn hoa khoe sắc.

      Và nắng sẽ xua đi bớt âu lo vì dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan mạnh hơn. Dịch bệnh đã buộc các em học sinh phải nghỉ học trong một thời gian quá dài mà tiền lệ từ trước đến giờ chưa hề có. Chắc chắn các em rất nhớ lớp, nhớ trường, nhớ thầy cô, bè bạn. Thầy cô cũng rất nhớ các em. Hằng ngày, các thầy cô giáo vẫn thường xuyên vệ sinh khuôn viên, chăm sóc vườn cây, bảo đảm cảnh quan sạch đẹp để đón các em trở lại trường học tập.

      Thực hiện sự chỉ đạo của BGH, các thầy cô vẫn miệt mài nghiên cứu, đưa bài giảng lên trang của trường giúp các em ôn tập kiến thức ở nhà. Tất cả các bộ môn ở các khối lớp 6,7,8,9 đều có nội dung ôn tập được đăng tải trên website của trường.

      Nhiệm vụ quan trọng lúc này là tích cực tuyên truyền ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều trở thành tuyên truyền viên cho công tác phòng, chống dịch. GVCN ở các lớp vẫn hằng ngày nắm thông tin, theo dõi tình hình sức khỏe và hướng dẫn các em học sinh biện pháp phòng bệnh qua phụ huynh ở các nhóm lớp. Đến thời điểm hện nay, hơn 900 học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm sức khỏe đều đảm bảo. Với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cá nhân, đặc biệt là sự chung tay của cả cộng đồng, sự quan tâm, chỉ đạo có hiệu quả của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, chúng ta hi vọng dịch bệnh sớm được ngăn chặn để các em lại được đến trường. Tiếng nói cười lại rộn rã hơn sau bao ngày phải xa.

      Tháng ba về, chúng ta không thể không gửi lời yêu thương đến những người phụ nữ mà chúng ta yêu quý. Năm nay, công đoàn nhà trường không tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhưng các cô giáo xinh đẹp, tài năng của Trường THCS Lê Văn Thiêm vẫn có những trận đấu bóng chuyền gay cấn để vừa gặp gỡ, giao lưu vừa rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

 

      Chờ một ngày nắng lên, dịch bệnh qua đi, các cô lại duyên dáng trong tà áo dài, lại say sưa với những bài giảng. Tự hào về những người phụ nữ, tự hào về nghề giáo ta lại tấm thía câu nói của R.Tago: Giáo dục một người đàn ông tốt ta được một người chồng tốt; giáo dục một người phụ nữ tốt ta được một gia đình; giáo dục một người thầy tốt ta được cả thế hệ tương lai.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thủy
Nguồn:thcslevanthiem.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 153
Hôm qua : 220
Tháng 06 : 373
Tháng trước : 9.916
Năm 2020 : 46.693
Năm trước : 9.312
Tổng số : 56.005