Thursday, 28/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới – Năm học 2018 - 2019

Trường THCS Lê Văn Thiêm trong những ngày này tràn ngập không khí khẩn trương, phấn khởi chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới năm học 2018 -2019. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8, Thầy giáo Trần Thanh Kiên - Q. Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch công tác năm học, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Về công tác chuyên môn, BGH đã phân công giảng dạy phù hợp với năng lực của từng cán bộ giáo viên, đảm bảo sự công bằng, khách quan nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của giáo viên. Các tổ chuyên môn đã tiến hành họp và triển khai nội dung tập huấn do Sở GD và ĐT Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục Thành phố tổ chức, đưa ra kế hoạch hoạt động năm học, xây dựng PPCT bám sát công văn 5842 và công văn 791 của Bộ giáo dục và đào tạo. Các chuyên đề dạy học cũng bước đầu được tổ chức như sinh hoạt chuyên đề Giáo viên chủ nhiệm lớp do đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền chủ trì, chuyên đề sử dụng phần mềm Vnedu.vn trong quản lý và dạy học do đồng chí Võ Tá Nam chủ trì…
 
 
      Để chào đón năm học mới, nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, cho học sinh vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo về ánh sáng chỗ ngồi, tạo không gian học tập thoải mái cho học sinh. Đặc biệt, công trình măng non, vườn cây cảnh… được hoàn thiện trước ngày khai giảng, tạo nên khuôn viên đẹp, bầu không khí trong lành, thoáng mát, môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp giáo viên và học sinh có không gian thư giãn thoải mái sau những tiết học căng thẳng. 
 
 
Để góp phần tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong buổi lễ khai giảng, những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề về mái trường, thầy cô, quê hương đất nước được thầy và trò đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức. Màn múa hát sân trường được các em học sinh hăng hái luyện tập.
 
 
                Năm học 2018 – 2019  nhà trường có 50 cán bộ giáo viên, nhân viên với tổng số gần 900 học sinh được biên chế thành 20 lớp. Nhà trường sẽ tiến hành khai giảng năm học mới vào ngày 5/9/2019 theo đúng sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Lễ khai giảng sẽ được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo sự trang nghiêm ở phần “Lễ”, không khí tươi vui, phấn khởi cho học sinh ở phần “Hội”. 
Với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Ban giám hiệu; lòng yêu nghề, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự hăng say, nhiệt tình của các em học sinh; sự chia sẻ động viên của phụ huynh, công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới của trường THCS Lê Văn Thiêm đến thời điểm này đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới thầy và trò nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 
 
         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 219
Tháng 05 : 9.178
Tháng trước : 10.185
Năm 2020 : 45.582
Năm trước : 9.312
Tổng số : 54.894