Friday, 29/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁNG 4 VÀ NIỀM TIN ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH

Tháng 4 bao giờ cũng gắn với nhiều sự kiện đầy ý nghĩa: Ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ nhằm tưởng nhớ đến công lập quốc của Hùng Vương (10/3 âm lịch), Ngày Trái Đất (22/4/1970) và lịch sử dân tộc không bao giờ quên sự kiện 30/4/1975: kết thúc Chiến tranh Việt Nam, thống nhất đất nước…Đặc biệt tháng 4 năm nay cả nước đang nô nức các hoạt động hướng tới Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tháng 4 về, cái lạnh lẽo, giá buốt lùi xa… các loài hoa vẫn đua sắc tưng bừng nhưng không may cho cả thế giới đang bị đại dịch COVID-19 hoành hành. Trong cuộc chiến này không ai bị bỏ rơi và ý thức, kỹ năng của mỗi người trở thành nhân tố đánh bại COVID-19.

Trước tình hình đại dịch COVID-19, thầy trò trường THCS Lê Văn Thiêm được sự chỉ đạo, lãnh đạo của BCH Đảng bộ, BGH nhà trường thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, các Quy định của Thủ tường Chính phụ, Bộ, Ban, Ngành về công tác phòng, chống dịch. Một trong nhiều kế hoạch, hành động được ưu tiên trong đợt đại dịch này phải kể đến hoạt động hỗ trợ học sinh toàn trường ôn tập để không quên kiến thức trên Internet. Đi đầu ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp giảng dạy, thầy cô giáo đã soạn đề cường trọng tâm đưa lên Website nhà trường từ những ngày đầu kì nghỉ chống dịch, đến nay các thầy cô tiếp tục sử dụng các phần mềm để hỗ trợ học sinh tự học ở nhà. Đặc biệt, tất cả giáo viên đã tích cực, cần mẫn ngày đêm soạn và dựng bài để lên lớp dạy trực tuyến cho học trò. Đội ngũ giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT và BGH nhà trường nên không chậm trễ trong hoạt động hỗ trợ học sinh không quên bài học mà vẫn thực hiện tốt Chỉ thị, khuyến cáo của Bộ Y Tế.

GV tích cực sử dụng phần mềm hỗ trợ học sinh tự học ở nhà.

 

HS học trực tuyến ở nhà

Đặc biệt từ những ngày đầu tháng 4, nhiều giáo viên của trường THCS Lê Văn Thiêm được Sở GD-ĐT tin tưởng, giao trọng trách dạy học trên đài Truyền hình tỉnh nhà (HTTV) như cô giáo Nguyễn Hồng Hải (môn Toán), cô giáo Hồ Minh Thông và cô giáo Võ Thị Ngọc Hà (môn Ngữ văn), cô giáo Phan Thị Tố Uyên, cô giáo Nguyễn Thị  Ánh Phượng (môn Tiếng Anh).

Bên cạnh đó Công đoàn nhà trường hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch covid-19”. Tổ chức Đội TNTP trong nhà trường luôn sát cánh cùng học sinh để phòng chống COVID-19 bằng các kênh truyền thông như qua cổng thông tin điện tử nhà trường, Zalo, Facebook… đồng thời đang tích cực phối hợp với các giáo viên Tổ Văn-Sử triển khai, khuyến khích học sinh hăng hái tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và cuộc thi Sắc màu em yêu.

Tháng 4 năm 2020 vô cùng đặc biệt nhưng chắc chắn chúng ta sẽ đẩy lùi được COVID-19 để tiếp tục trở lại các hoạt động bình thường. Đội ngũ CBGVNV trường THCS Lê Văn Thiêm luôn thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của cấp trên, không ngừng đồng hành cùng học sinh thân yêu để khắc phục khó khăn trong học tập và thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 

 


Tác giả: Lê Thị Y Vôn
Nguồn:thcslevanthiem.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 127
Tháng 05 : 9.316
Tháng trước : 10.185
Năm 2020 : 45.720
Năm trước : 9.312
Tổng số : 55.032