Friday, 29/05/2020|

Mùa Xuân ấm áp, Tết yêu thương” với thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm

Trong không khí mùa Xuân và Tết cổ truyền đang đến rất gần trên khắp mọi miền đất nước, mọi người đều tất bật để lo cho gia đình mình một cái Tết sum vầy, no ấm thầy trò trường THCS Lê Văn Thiêm liên tiếp đón nhận những tin vui: Kỳ thi học sinh giỏi  văn hoá cấp tỉnh lớp 9 gặt hái được những thành công vang dội: 95/103 em đạt giải, chất lượng giải được nâng cao… Bên cạnh đó với mục đích cùng sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh, các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường và trong tỉnh Hà Tĩnh có một cái Tết thật ấm áp, hạnh phúc và nhiều ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách", Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức chương trình "Xuân ấm áp,Tết yêu thương" thật ý nghĩa:

Chương trình Chào Năm mới 2020 - Chia sẻ Xuân yêu thương (HAPPY NEW YEAR 2020 - BELOVED SPRING) được tổ chức để các bạn học sinh được trải nghiệm các chủ đề đã học trong chương trình Tiếng anh: Trang phục các dân tộc Việt Nam, các món ăn, các trò chơi dân gian, Tết ... và đặc biệt các bạn học sinh đã cùng các thầy cô giáo cùng sẻ chia để ủng hộ các bạn nghèo có một mùa Xuân ấm áp hơn

Các tiết mục văn nghệ vui cùng tết yêu thương

Đội văn nghệ của các lớp góp vui cùng chương trình "Tết yêu thương" tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn. Bên cạnh đó là hoạt động gói bánh chưng của các thầy cô giáo trong công đoàn nhà trường. Mọi công đoạn đã được chuẩn bị từ ngày hôm trước, các thầy cô tự tay rửa từng chiếc lá, đãi đỗ, đãi gạo… Toàn trường như được hòa mình vào bầu không khí ấm cúng, đoàn tụ của ngày Tết cổ truyền bên đồng nghiệp, bè bạn.

Tổ ấm công đoàn nhà trường cũng đã có một bữa tiệc tất niên giản dị nhưng vô cùng ấm cúng dưới sắc xanh của lá,sắc màu rực rỡ của hoa.

Trước kỳ nghỉ đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhà trường đã tổ chức trao quà Tết cùng những chiếc bánh chưng xanh đã gói trọn vào đó tất cả tình yêu thương cho các thầy cô giáo, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường. Mặc dù món quà Tết không nhiều nhưng đã làm ấm lòng các thầy cô và các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết này. Hy vọng một mùa xuân ấm áp, một năm mới thật an lành, thắng lợi sẽ đến với mọi nhà!

Tác giả: Dương Thị Huyên
Nguồn: thcslevanthiem.hatinhcity.edu.vn