Tuesday, 29/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT ĐỌC SÁCH 15 PHÚT ĐẦU GIỜ TẠI TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM - TP HÀ TĨNH

 

Từ khi thành lập đến nay CLB “Sách dệt ước mơ” - CLB Sách trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Đọc sách trong giờ giải lao, đọc sách vào 15 phút đầu giờ hàng ngày được duy trì đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh trong toàn trường. Hoạt động này thiết thực và hiệu quả. Không chỉ học sinh đọc sách, thầy cô giáo cùng đọc sách và cùng tham gia thử thách đọc sách cùng các em.

Cuộc thi “ Thử thách 7 ngày đọc sách”, thiết kế bìa sách là một trong những cách làm sáng tạo khiến cho việc đọc sách trở nên hấp dẫn hơn.

Đọc sách và chia sẻ sách hay, viết cảm nhận của mình về cuốn sách yêu thích cũng là cách lan tỏa niềm yêu thích đối với sách.

Đặc biệt các lớp đã xây dựng giá sách tại lớp học. Các đầu sách phong phú, đa dạng được các bạn học sinh trong lớp mang đến và cùng nhau đọc trong các giờ giải lao. Giá sách ở mỗi lớp mang màu sắc riêng, thể hiện nhu cầu và sở thích riêng của các em.

Giá sách của lớp 7A2

Giá sách của lớp 7A5

Giá sách của lớp 6A6

Phong trào đọc sách được duy trì mỗi ngày đã tạo thói quen đồng thời phát huy tốt năng lực đọc và sáng tạo cho học sinh trong toàn trường.

Hình thành thói quen đọc sách tạo nền tảng cho việc tự học bởi “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Đọc sách còn là nuôi dưỡng trí tuệ  “Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem lại điều hữu ích” (M. An - cốt)

Ban truyền thông.


Tác giả: Trường THCS Lê Văn Thiêm Thành Phố Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 120
Tháng 11 : 923.490
Tháng trước : 5.026
Năm 2022 : 1.761.554
Năm trước : 48.973
Tổng số : 1.912.148