Tuesday, 29/11/2022|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUẢ NGỌT CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM TẠI LỄ TỔNG KẾT CUỘC THI VIẾT- VẼ TUỔI HỌC TRÒ LẦN THỨ XIII

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 15/11/2022, tại Trường THCS Lê Văn Thiêm (thành phố Hà Tĩnh), Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh phối hợp Sở GD&ĐT, Sở VH-TT&DL, Sở LĐ-TB&XH và Tỉnh đoàn tổ chức lễ Tổng kết cuộc thi Viết - vẽ tuổi học trò lần thứ XIII và phát động cuộc thi lần thứ XIV.

Đại diện đại biểu các đơn vị tham dự buổi lễ

Cuộc thi Viết- vẽ tuổi học trò hằng năm của Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã tạo ra sân chơi tinh thần lành mạnh, góp phần phát hiện, nâng đỡ, khẳng định năng khiếu về văn chương nghệ thuật ở lứa tuổi học đường. Ngay khi cuộc thi lần thứ XIII được phát động, tổ Xã hội trường THCS Lê Văn Thiêm đã hướng dẫn, động viên các em học sinh gửi các sáng tác dự thi. Cuộc thi Viết-vẽ tuổi học trò lần thứ XIII đã thu hút đông đảo học sinh nhà trường hưởng ứng tham gia gửi bài về BTC với nhiều hình thức thể hiện đa dạng như truyện ngắn, thơ, tản văn, vẽ tranh...Các tác phẩm đều chứa đựng những cảm xúc, những suy nghĩ sâu sắc, chân thật của học sinh mong muốn bày tỏ tình cảm về quê hương, cha mẹ, thầy cô....

Đại diện BGH trường THCS Lê Văn Thiêm phát biểu cảm nghĩ

Nhiều tác phẩm dự thi của học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm đã được công bố trên Tạp chí Hồng Lĩnh và Wesite “Văn nghệ Hà Tĩnh”. Tiêu biểu là chùm thơ: Rước đèn cùng em; Con đường và mẹ; Mẹ tôi của em Phan Tuấn Bảo- học sinh lớp 8/1; chùm truyện ngắn Diều giấy tuổi thơ, Những giọt trăng của em Dương Thị Tâm Khanh - học sinh lớp 9/4; truyện ngắn Vệt nắng cuối ngày của em Nguyễn Phương Thuý - học sinh lớp 6/2; các tác phẩm thơ, tản văn, tranh vẽ của các em học sinh: Trương Quỳnh Như, Đoàn Trịnh Thế Hưng, Lê Phan Khánh Ly, Trần Đình Sơn, Nguyễn Tường Vy…

Góp phần không nhỏ vào thành công của lễ Tổng kết cuộc thi Viết - vẽ tuổi học trò lần thứ XIII chính là kết quả trường THCS Lê Văn Thiêm đạt được: 1 giải tập thể, 2 giải B, 1 giải C và 5 giải Khuyến khích. Đây là nguồn động viên lớn lao để cuộc thi Viết- vẽ tuổi học trò lần thứ XIV các em học sinh tiếp tục phát huy và phấn đấu.

Ban Tổ chức trao giải đồng đội cho 3 tập thể: Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP. Hà Tĩnh), Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (Đức Thọ), Trường THCS Hà Linh (Hương Khê).

Ban Tổ chức trao 6 giải B

9 giải C

9 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

Lễ tổng kết trao giải cuộc thi Viết - vẽ tuổi học trò lần thứ XIII và phát động cuộc thi lần thứ XIV tại trường THCS Lê Văn Thiêm diễn ra ngắn gọn nhưng hết sức trang trọng, ý nghĩa. Qua cuộc thi đã tìm được những cây bút triển vọng, sáng giá. Đây chính là cơ hội để các em học sinh Hà Tĩnh nói chung và học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm nói riêng bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp, những suy ngẫm, ước mơ...  Với cuộc thi ý nghĩa như thế này, ngoài việc học, mong rằng các em sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê văn chương nghệ thuật, góp phần xây dựng môi trường văn hoá, tạo thêm những giá trị mới ở vùng quê giàu giá trị truyền thống văn nhân.

Ban truyền thông.

Tác giả: Trường THCS Lê Văn Thiêm Thành Phố Hà Tĩnh