Tuesday, 02/06/2020|

NGÀY HỘI SẮC MÀU!

Cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu được tổ chức nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao vai trò của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt về mặt thẩm mỹ, sáng tạo nghệ thuật, hội họa. Thông qua Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu và đam mê hội họa cho thiếu nhi; góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích. Cuộc thi được chia thành 3 giai đoạn với 3 chủ đề. Giai đoạn 1 (từ ngày 18/3 đến 14/4/2020) với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới, khiến trẻ em ở nhiều quốc gia phải nghỉ học, Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh COVID-19” sẽ góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/ HĐĐTW ngày 17/3/2020 của Hội đồng Đội trung ương về tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2020  BGH nhà trường kịp thời chỉ đạo phong trào, cô giáo Lê Thị Hiền - giáo viên dạy môn mỹ thuật trong nhà trường đã tích cực sử dụng các kênh khác nhau (Zoom, Zalo, mesenger…) để hướng dẫn các em học sinh vẽ tranh; cô giáo Mỹ Hà - Tổng phụ trách Đội cùng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm luôn đồng hành cùng các em học sinh thân yêu. Hưởng ứng cuộc thi, học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm thành phố Hà Tĩnh tham gia rất sôi nổi và tích cực. Ngoài thời gian học trên Internet và phụ giúp gia đình làm việc nhà, các em đã vẽ tranh để gửi gắm thông điệp, mong muốn cháy bỏng: chung sức đẩy lùi COVID-19. Sau một thời gian phát động, các em đã thõa sức thể hiện tài năng hội hoạ cũng như thể hiện ý thức trách nhiệm của chính mình trong “cuộc chiến” không ai muốn này. Các bức tranh được thể hiện bằng nhiều chất liệu màu với nhiều ý tưởng phong phú. Nội dung tranh xoay quanh chủ đề chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh, tri ân các bác sĩ đang làm công tác phòng, chống dịch COVID-19... Mỗi bức tranh bức tranh của các em vừa được vẽ bằng năng khiếu hội họa vừa thể hiện “Trong hội họa đôi bàn tay không làm nên điều gì cao hơn trái tim có thể tưởng tượng. Tôi mơ tôi vẽ và rồi tôi vẽ giấc mơ”- giấc mơ mà cả thế giới đang mong chờ từng giờ, từng ngày: đánh bại COVID-19.

Dưới đây là một số tác phẩm tranh vẽ được các em học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm thực hiện.

Đinh Bảo Ngọc-lớp 9.3 (Trường THCS Lê Văn Thiêm)

Võ Thị Hải An-Lớp 7.4 (Trường THCS Lê Văn Thiêm)

Phan Thị Minh Châu-Lớp 8.2 (Trường THCS Lê Văn Thiêm)

Trần Dương Thục Uyên -Lớp 8.4 (Trường THCS Lê Văn Thiêm)