Tuesday, 29/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa thu – mùa tựu trường

 

 

Một năm học đầy quyết tâm để vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đã khép lại, trường THCS Lê Văn Thiêm - TP Hà Tĩnh đã sẵn sàng chào đón năm học mới với tâm thế mới, với quyết tâm cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh.

          Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên trường THCS Lê Văn Thiêm thực hiện mô hình trường tự chủ chất lượng cao với 5 giá trị cốt lõi: Trí tuệ, nhân ái, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo. Thực hiện nhiệm vụ đầu năm học mới, nhà trường đã tích cực tổ chức các hoạt động trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm. Trước hết là công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, phòng bộ môn, thiết bị học tập, các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường như: thư viện, phòng truyền thống, sân chơi, bể bơi, bãi tập… Ngày 17/8 các tổ chuyên môn đã tiến hành Hội nghị dân chủ cơ sở để đánh giá các thành công cũng như hạn chế của đơn vị trong năm học 2021-2022, từ đó đưa ra những giải pháp khả thi, hữu hiệu cho năm học 2022-2023 cũng như kiện toàn lại cơ cấu tổ chức của các tổ chuyên môn.

 

          Đặc biệt ngày 19/8/2022, trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức thực hiện chuyên đề “Trường học mới” cho học sinh lớp 6 năm học 2022-2023. Đây là một chuyên đề được nhà trường thực hiện hàng năm để các bậc phụ huynh, các em học sinh được làm quen và tìm hiểu truyền thống nhà trường, được gặp thầy cô, bè bạn và chuẩn bị tâm thế vững vàng nhất cho năm học đầu cấp.

Đến tham dự với buổi chuyên đề có thầy  giáo Trần Thanh Kiên - BT Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền - PBT Đảng ủy - P.Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt là 205 em học sinh trong địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và các vùng lân cận đã vượt qua 900 em học sinh đăng kí dự thi.

Đón học sinh đầu cấp học, nhà trường tổ chức các hoạt động làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè, giao lưu giữa học sinh các lớp đầu cấp với nhau, tạo tạo cho các em hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới. Các em được tìm hiểu về nhà trường như truyền thống nhà trường, tổ chức và bộ máy, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường, giới thiệu khái quát thành tích nhà trường, trang phục, đồ dùng học tập và rèn luyện của học sinh khi đến trường;…. Giúp học sinh nắm được điều lệ nhà trường, quy chế kiểm tra đánh giá, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện, nội qui, quy định của nhà trường. Các em cũng được làm quen với mục đích, yêu cầu, chương trình học tập và giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường mới, lớp mới, môn học mới một cách tích cực, chủ động, giới thiệu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú đối với môn học...

 

Song song đó, để bảo đảm cơ sở vật chất trường, lớp cho năm học mới, nhà trường đã chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, hệ thống cơ sở vật chất, tăng cường các biểu bảng, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Các phòng học được trang trí tân trang, sẵn sàng chào đón các em học sinh trở lại trường. Các công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cũng được nhà trường triển khai theo đúng kế hoạch, nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo trước năm học mới.
Ban giáo dục thể chất đã tiến hành Hội thao cấp trường đối với môn bóng đá nam khối 9. Các trận đấu diễn ra hấp dẫn, chuyên môn cao đúng tinh thần thể thao, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tạo tinh thần phấn chấn, vui tươi cho các em.


 Các hoạt động trong “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, tự quản của giáo viên, học sinh, gắn với các hoạt động chung đầu năm học của nhà trường, đặc biệt là các hoạt động xây dựng trường tự chủ chất lượng cao; thực sự có tác dụng, hiệu quả đối với học sinh, tạo được niềm tin cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh một không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới với những thắng lợi mới. 


Tác giả: Trường THCS Lê Văn Thiêm Thành Phố Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 120
Tháng 11 : 923.486
Tháng trước : 5.026
Năm 2022 : 1.761.550
Năm trước : 48.973
Tổng số : 1.912.144