Tuesday, 29/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO “ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM TRONG GIAI ĐOẠN MỚI” - HỘI THẢO CỦA TRÍ TUỆ, ĐOÀN KẾT VÀ QUYẾT TÂM CAO

 

Xây dựng và phát triển trường tự chủ chất lượng cao là một chủ trương đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển, đóng vai trò làm nòng cốt cho toàn hệ thống giáo dục, đồng thời có thể tham gia cạnh tranh cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Xuất phát từ yêu cầu quan trọng đó, đội ngũ Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực hết sức mình để tạo nên những thành công đồng thời luôn tìm hiểu, lắng nghe những giải pháp, những chiến lược, những giải pháp quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của nhà trường, góp phần thực hiện thành công mô hình trường tự chủ chất lượng cao trong thời đại mới.

Sáng ngày 23/8/2022, tại trường THCS Lê Văn Thiêm đã diễn ra cuộc Hội thảo vô cùng ý nghĩa “Đồng hành phát triển trường THCS Lê Văn Thiêm trong giai đoạn mới”. Tham dự hội thảo gồm có các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, là giáo viên đã công tác tại nhà trường đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Mở đầu buổi hội thảo đồng chí Trần Thanh Kiên - BT Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những thành tích vẻ vang trong 38 năm xây dựng và phát triển nhà trường, ghi nhận sự cống hiến của bao nhiêu thế hệ thầy cô giáo đồng thời nêu lên yêu cầu quan trọng của nhà trường trong bối cảnh hiện nay là tiếp cận các mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới nhằm đào tạo con người phát triển toàn diện với 5 giá trị cốt lõi: Trí tuệ, nhân ái, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội.

 

Hội thảo đã được lằng nghe ý kiến phát biểu, những sẻ chia rất mực chân thành, tâm huyết, quý giá của các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên nhà trường. Những ý kiến đó cơ bản đều khẳng định trong quá trình xây dựng và triển khai áp dụng các tiêu chí của trường chất lượng cao, cơ sở vật chất của các trường phải khang trang, hiện đại; các phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn, sân chơi, bãi tập … được đầu tư trang thiết bị đồ dùng dạy và học đồng bộ theo mô hình tiên tiến, phát huy hiệu quả tốt, đáp ứng nhu cầu dạy và học chất lượng cao. 

Thầy Trần Hậu Thảo - nguyên HT nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Nhà giáo UT Nguyễn Hổng Tư  - nguyên HT nhà trường, nguyên TP GD-ĐT TP  phát biểu tại Hội thảo

Thầy Thái Văn Hà - nguyên HT nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Nhà giáo UT Phan Văn Hường - nguyên HT nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Đặc biệt, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cần tâm huyết, yêu nghề, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong giảng dạy. Hằng năm các thầy cô cũng được bồi dưỡng chuyên môn, tham quan, học tập tại các cơ sở giáo dục uy tín trong nước và trên thế giới… nhằm đáp ứng việc thực hiện chương trình chất lượng cao. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới; nhà trường chủ động, sáng tạo trong mọi hoạt động dạy học, giáo dục học sinh và có sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, có mục tiêu, khát vọng xây dựng trường THCS LVT thành trường tiên tiến, giữ vững vị thế; đưa trường THCS Lê Văn Thiêm vươn ra khỏi tỉnh; quan tâm, đảm bảo chất lượng đầu ra từ mũi nhọn, đại trà, kỹ năng. Sứ mệnh của trường THCS Lê Văn Thiêm là đào tạo con người phát triển toàn diện, có tri thức, có hiểu biết, có các phẩm chất đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, có kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của xã hội, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trước hết là tiếng Anh phục vụ giao tiếp, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Thành thạo tin học ở mức độ cơ bản, có khả năng độc lập nghiên cứu khoa học dưới sự dìu dắt, giúp đỡ của các thầy cô, trở thành công dân tốt cống hiến cho dân tộc, quốc gia và hội nhập quốc tế.

Cô giáo Nguyễn Thị Lộc - nguyên giáo viên nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Đây là hội nghị quan trọng trước thềm năm học mới trong sự phát triển của trường THCS Lê Văn Thiêm, là cơ sở để tập thể sư phạm nhà trường thực hiện thắng lợi những mục tiêu giáo dục mà nhà trường đã đặt ra trong năm học 2022-2023 và trong thời gian sắp tới.


Tác giả: Trường THCS Lê Văn Thiêm Thành Phố Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 120
Tháng 11 : 923.490
Tháng trước : 5.026
Năm 2022 : 1.761.554
Năm trước : 48.973
Tổng số : 1.912.148