Tuesday, 29/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023 - NĂM HỌC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TỰ CHỦ CHẤT LƯỢNG CAO

 

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động là hoạt động thường niên của nhà trường để đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, nhưng mặt khác cũng nghiêm túc rút ra nguyên nhân và những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ, được đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác giáo dục phù hợp với xu thế đổi mới. Xuất phát từ những yêu cầu đó, ngày 21/9/2022, trường THCS Lê Văn Thiêm đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm học 2022-2023. 

Đồng chí Nguyễn Duy Đức - Thành ủy viên, P.Chủ tịch UBND Tp Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Thủy Nga - Thành ủy viên, TPGD-ĐT Tp Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Thành ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thanh Kiên - BTĐB, HTNT báo cáo tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

      Về dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Duy Đức - Thành ủy viên, P.Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh; đ/c Nguyễn Thanh Hải - Thành ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Lê Văn Học - Phó Ban Dân vận Thành ủy; đ/c Trần Thị Thủy Nga - Thành ủy viên, Trưởng phòng giáo dục đào tạo TP; đ/c Trần Hưng Quốc - Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo TP; đ/c Nguyễn Văn Huyên - UVBCHĐB thành phố, Chủ tịch UBND Phường Hà Huy Tập; Bác Bùi Phong An - Đại diện CMHS nhà trường tham gia. Đồng chí Nguyễn Duy Đức, đ/c Trần Thị Thủy Nga, đ/c Nguyễn Thanh đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị. Tại Hội nghị, đoàn chủ t đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022. Trong năm học 2021-2022 mặc dù chịu sự tác động của đại dịch Covid-19 nhưng bằng tinh thần quyết tâm, nổ lực hết mình của thầy trò, sự chung sức chung lòng của CBGVNV, thầy trò nhà trường đã gặt hái nhiều thành quả thật đáng tự hào: 26 huy chương các loại quốc gia và quốc tế, 77 giải cấp tỉnh và 154 giải cấp thành phố, 115 học sinh có chứng chỉ Tiếng anh quốc tế, 11 học sinh có bài viết đăng báo, tạp chí từ TƯ đến địa phương và 01 đề tài ST KHKT dự thi Quốc gia, 1 học sinh đạt giải thưởng Kim Đồng; gần 70% học sinh lớp 9 trúng tuyển vào THPT Chuyên. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra; khẳng định vị thế đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng bồi dưỡng HSG lớp 9, thi vào THPT Chuyên. Về giáo viên 42 đồng chí đạt LĐTT (89,4%), 09 CSTĐCS, 01 CSTĐ cấp tỉnh (Cô giáo P.Hiệu trưởng Đoàn Thị Thanh Huyền), 01 Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam (Thầy giáo Trần Thanh Kiên, BTĐB - HTNT); 2 BK của Sở GDĐT về đổi mới sáng tạo trong quản lý và giảng dạy (Cô giáo Nguyễn Minh Dung, )…

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023, năm học tập thể hội đồng nhà trường đã thống nhất tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt; củng cố khối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể; dân chủ, công khai, minh bạch các chủ trương, hoạt động của nhà trường; Tập trung xây dựng trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp an toàn; Tổ chức thực hiện trường Tự chủ chất lượng cao đầu tiên trong toàn tỉnh và khu vực; chương trình GDPT 2018 và phát triển chương trình 2006 theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác; Chú trọng các hoạt động giáo dục kĩ năng sống, sinh hoạt CLB, tư vấn tâm lý, nghiên cứu khoa học cho học sinh; Xây dựng nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi mục tiêu trường THCS Lê Văn Thiêm là trường tự chủ chất lượng cao.

Hội nghị đã lắng nghe và thảo luận về các tham luận của các tổ Tự nhiên, tổ Xã hội, tổ Ngoại ngữ-Nghệ thuật-GDTC trình hội nghị về Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng anh - Tăng cường hội nhập quốc tế; Giải pháp nâng cao chất lượng mũi nhọn đáp ứng yêu cầu trường chất lượng cao của khu vực; Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng tiêu chuẩn công dân toàn cầu; Bồi dưỡng, phát triển đội ngũ đáp ứng định hướng phát triển nhà trường trong giai đoạn mới.

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu, trưởng ban thanh tra nhân dân đã trình bày báo cáo tổng kết của ban thanh tra nhân dân. Qua bản báo cáo cho thấy, công tác giám sát thực hiện việc chấp hành chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và nhà nước được thực hiện nghiêm túc trong cán bộ công nhân viên nhà trường. Thực hiện nội quy quy chế làm việc của cơ quan, giám sát việc lập, sử dụng các quỹ, quản lý các khoản thu chi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Những ý kiến đóng góp và thảo luận thẳng thắn, trực tiếp tại Hội nghị của các tập thể, cá nhân thể hiện việc thực hiện quy chế dân chủ, công khai trong toàn cơ quan, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên trong việc xây dựng và phát triển nhà trường, hướng tới mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Tất cả ý kiến đóng góp của các tổ, các cá nhân đã được tổng hợp và bổ sung vào bản phương hướng. Hội nghị kết thúc với không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của cán bộ, viên chức và người lao động trong nhà trường để phấn đấu một năm học mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.


Tác giả: Trường THCS Lê Văn Thiêm Thành Phố Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 120
Tháng 11 : 923.480
Tháng trước : 5.026
Năm 2022 : 1.761.544
Năm trước : 48.973
Tổng số : 1.912.138