Tuesday, 29/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm, Tp. Hà Tĩnh nhận chứng chỉ quốc tế MOS tin học văn phòng

Hai em Nguyễn Bình An học sinh lớp 9.5 đạt 965/1000 điểm và em Phan Anh Tài học sinh lớp 8.4 đạt 925/1000 điểm  tại vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) năm 2019, hai em Nguyễn Bình An và Phan Anh Tài là hai học sinh duy nhất đại diện cho học sinh THCS trong toàn khu vực  nhận chứng chỉ quốc tế MOS do Tổng Giám đốc Microsoft ký tên.

Với số điểm 965/1000, Nguyễn Bình An được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft ký tên

Với số điểm 925/1000 em Trần Anh Tài được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft ký tên

Cuộc thi MOSWC năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí tin học hàng đầu thế giới CERTIPORT ở Hoa Kỳ) phối hợp tổ chức trên phạm vi cả nước. Cuối tháng 3 vừa qua, vòng loại của cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài của hàng nghìn thí sinh đến từ các trường THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước.

Theo quy định của ban tổ chức, thí sinh có từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đây là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

Hai em chia sẻ: “Lần đầu tham dự kỳ thi mang tính quốc gia, với sự tranh tài của hàng nghìn thí sinh, trong đó có những thí sinh đến từ các trường Học viện, Đại học và các trường chuyên nổi tiếng, em khá lo lắng và hồi hộp. Hơn nữa, từ lúc biết được tham gia vòng loại đến lúc thi thời gian không dài, nhưng nhờ có được sự tận tâm chỉ bảo, giúp đỡ của giáo viên Tin học – thầy Võ Tá Nam mà em đã có cơ hội thể hiện được tài năng của mình”.

Kết thúc cuộc thi, mặc dù không tiếp tục lọt vào vòng trong nhưng điểm số của các em đã nhận được chứng chỉ quốc tế MOS. Đây cũng là cơ hội để em được giao lưu, học hỏi, tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng tin học văn phòng và thiết kế đồ họa”.

Với em Nguyễn Bình An, năm học này, vừa dành giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Tin học lớp 8. Em còn là chủ nhân của giải Khuyến khích cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học

Và Bình An còn đạt giải cao tại Cuộc thi Toán học Hoa Kỳ mở rộng.

Còn với Anh Tài-đang còn là một học sinh học lớp 8 nhưng em là một học sinh toàn năng, em học giỏi đều các môn thì chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft ký tên là thành tích đầu tiên của em trong những ngày tháng học tập tại trường THCS Lê Văn Thiêm trong thời gian tới.

Nói về dự định tương lai của mình, Bình An cho biết: “Em mong muốn trở thành nhà lập trình viên. Nhưng trước mắt, em sẽ tập trung ôn luyện thật tốt để được vào THPT Chuyên Hà Tĩnh. Những cuộc thi sẽ là cơ hội, là bước đệm để em được nâng cao kiến thức và tiến tới gần hơn với giấc mơ của mình. Bên cạnh đó, em cũng sẽ nỗ lực học tốt các môn học khác và tích cực tham gia các hoạt động để nâng cao kỹ năng sống cho bản thân”.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hải - giáo viên chủ nhiệm lớp 9/5, Trường THCS Lê Văn Thiêm chia sẻ: "Bình An luôn thể hiện sự đam mê, quyết tâm rất cao, em cũng rất kế hoạch và khoa học trong học tập. Không chỉ giỏi về Tin học, Bình An còn học giỏi tiếng Anh và các môn khoa học tự nhiên đặc biệt là Toán và Vật lý.

Cuộc thi MOSWC là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng THVP Microsoft Office với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm và đến nay đã bước sang mùa giải thứ 18 trên thế giới. Tại Việt Nam, năm 2019 là mùa giải thứ 10 của cuộc thi. Năm 2018, Việt Nam đạt 1 huy chương đồng duy nhất thế giới nội dung thi Microsoft Word 2013, 1 huy chương đồng duy nhất thế giới nội dung Microsoft Word 2013 và tốp 5 thế giới nội dung Microsoft Excel 2013.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 120
Tháng 11 : 923.485
Tháng trước : 5.026
Năm 2022 : 1.761.549
Năm trước : 48.973
Tổng số : 1.912.143