Friday, 29/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến trường sau thời gian giãn cách!

 

Trong những ngày qua, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhiều địa phương được xét ở mức độ nguy cơ thấp khả năng lây lan dịch Covid-19 đã lên kế hoạch hoạt động trở lại đối với nhiều lĩnh vực. Riêng với giáo dục, nhiều tỉnh thành đã đưa ra thông báo mốc thời gian cụ thể để học sinh quay trở lại trường và học tập lại bình thường. Cùng với Chỉ thị của Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản số 2578/UBND-VX về việc thực hiện một số nội dung, trong nội dung văn bản có đề cập về hoạt động học tập của học sinh lớp 9. Theo Chỉ thị của Chính phủ, UBND Tỉnh và công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh, sáng ngày 27/4, hơn 200 học sinh lớp 9 trường THCS Lê Văn Thiêm đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 27/4, BGH nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng lại kế hoạch dạy học phù hợp theo hướng tinh giản nội dung chương trình của Bộ và Sở GD-ĐT từ trước, tạo thuận lợi cho học sinh trong việc tiếp thu kiến thức, không để các em phải căng thẳng trong việc học tập. BGH, tổ chuyên môn cũng đã chỉ đạo sát sao về việc lên lịch báo giảng và soạn bài theo chương trình đã tinh giản đồng thời cập nhật lên hệ thống chuyên môn điện tử của nhà trường. Quan trọng hơn nữa, trước khi đón học sinh trở lại học tập, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất; bố trí chỗ rửa tay; cán bộ giáo viên có chuyên môn liên quan đã tự pha chế dung dịch sát khuẩn đủ số lượng và đảm bảo chất lượng;  phun khử khuẩn trường lớp; huy động  giáo viên dọn vệ sinh, lau rửa bàn ghế, phòng học và chuẩn bị nước sát khuẩn, bình nước uống đầy đủ ở mỗi lớp học và tuyên truyền vận động các phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang khi tới trường, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, những trường hợp có hiện tượng ho, sốt không đến trường và chủ động đến bệnh viện khám, điều trị kịp thời.

CBGVNV vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

CBGV pha chế dung dịch sát khuẩn

Học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm chế tạo Thiết bị sát khuẩn tay tự động để rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học 

Phun khử khuẩn trường lớp

Học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học

Sáng ngày 27.4, cán bộ giáo viên đến trường dạy học và học sinh toàn khối 9 đã đến trường học với sức khỏe tốt, tâm trạng vui vẻ, háo hức. Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, các học sinh đều vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Học sinh khối 9 đều chấp hành các quy định phòng dịch và thoải mái với việc kiểm tra sức khỏe. Các em đi học đúng giờ, đeo khẩu trang đầy đủ, có ý thức giữ khoảng cách. Tất cả học sinh khối 9 và cán bộ giáo viên trước khi vào trường, lớp học đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Thường xuyên đo thân nhiệt cho học sinh khối 9 trong buổi học.

Ngoài ra nhà trường đã dán pano, áp phích tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tại những nơi học sinh hay tập trung thường xuyên nhắc nhở các em luôn nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời giữa các tiết học cán bộ giáo viên thường xuyên đo thân nhiệt cho học sinh, nhắc nhở các em thường xuyên uống nước ấm và giờ ra chơi không tụ tập như trước đây….Tất cả việc làm này đều để đảm bảo an toàn nhất về công tác phòng dịch COVID-19.

Dựa vào hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc giảm tải chương trình học, trong buổi học  đầu tiên BGH nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 9 và giáo viên bộ môn đã phổ biến cho học sinh về những quy định công tác phòng dịch, khung chương trình tinh giản, kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tạo tâm lý thoải mái cho học sinh những ngày đầu đi học trở lại. BGH nhà trường cũng đã thông báo để học sinh toàn khối 9 rõ thêm về việc không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường, không tham quan tập thể… Nhắc nhở thường xuyên về kỹ năng phòng chống COVID-19 trên tinh thần không chủ quan, yêu cầu học sinh học tập nghiêm túc, hiệu quả chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.


Tác giả: Lê Thị Y Vôn
Nguồn:thcslevanthiem.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 127
Tháng 05 : 9.316
Tháng trước : 10.185
Năm 2020 : 45.720
Năm trước : 9.312
Tổng số : 55.032