Friday, 29/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI CHI BỘ TỔ VĂN SỬ - ĐẠI HỘI CỦA Ý CHÍ, NIỀM TIN VÀ KHÁT VỌNG

Giữa niềm vui rạo rực của mùa xuân, cùng với không khí thi đua ra sức lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, ngày 10/2/2020, Chi bộ Tổ Văn Sử - Đảng bộ Trường THCS Lê Văn Thiêm, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 để báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đây là Đại hội chi bộ điểm cấp cơ sở đầu tiên do Đảng bộ Trường THCS Lê Văn Thiêm chỉ đạo tổ chức.

Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Chi bộ Tổ Văn Sử - Trường THCS Lê Văn Thiêm, thành phố Hà Tĩnh có 13 đảng viên/40 đảng viên của nhà trường, trong đó số đảng viên nữ là 13/13; 100% đảng viên có trình độ trên chuẩn (trình độ Đại học và trên Đại học). Nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng... Chi bộ sinh hoạt đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

BCH Đảng bộ tặng hoa chúc mừng Chi bộ Tổ Văn Sử.

 

Chi bộ cũng xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng nhất, cùng với giáo dục đạo đức sẽ quyết định chất lượng và tương lai phát triển của một nhà trường. Do đó, Chi bộ đã quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ lãnh đạo công tác chuyên môn mà nhiệm vụ cơ bản là hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của giáo viên. Trong 3 năm qua, công tác chuyên môn của chi bộ vẫn giữ vững và từng bước phát triển, đóng góp to lớn vào phong trào giáo dục của nhà trường và của thành phố Hà Tĩnh, của tỉnh Hà Tĩnh, tiến kịp với tốc độ phát triển của ngành. Đặc biệt chi bộ Tổ Văn - Sử đã thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ chuyên môn như bồi dưỡng Học sinh giỏi, Nghiên cứu khoa học, viết vẽ tuổi học trò… Nhiều đồng chí đảng viên thường xuyên có bài đăng tải trên các Tạp chí Khoa học Trung ương và địa phương như đồng chí Hồ Minh Thông, Lê Thị Mỹ Tân, Dương Thị Huyên, Lê Thị Hoài An… Chi bộ cũng tăng cường giáo dục rèn luyện đội ngũ đảng viên thông qua các nhiệm vụ được giao để nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu. Hàng năm chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cùng với đó, quan tâm đến công tác tổ chức đoàn thể nhằm xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong đơn vị vững mạnh đoàn kết.

Chi bộ cũng phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, đảm bảo dân chủ nhưng phải tập trung, phải đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch chuyên môn ngay từ đầu các năm học, quan tâm đến phân công công tác sao cho đúng người đúng việc, nhất là các công việc trọng yếu mũi nhọn của nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, xếp loại chuyên môn giáo viên chính xác, công khai. Duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nền nếp trong học tập và sinh hoạt. Xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc trong nhà trường công khai dân chủ. Duy trì nền nếp sinh hoạt đều đặn vào đầu tháng. Thường xuyên chú ý tới công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên và quần chúng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra về mọi mặt…

 

Đại hội đã được nghe các bản tham luận đóng góp vào văn kiện Đại hội của các Đảng viên trong chi bộ về công tác nghiên cứu khoa học, công tác chủ nhiệm và xây dựng văn minh công sở cũng như lắng nghe ý kiến của đồng chí Trần Thanh Kiên - BT Đảng bộ - HT nhà trường, đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền - P. Bí thư Đảng bộ, P.HT nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2023 với 3 đồng chí Lê Thị Mỹ Tân, Hồ Minh Thông, Võ Thị Ngọc Hà đủ tài, đủ đức lãnh đạo chi bộ.

Ban Chấp hành Chi bộ Tổ Văn Sử, nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt Đại hội.

Đại hội Chi bộ Tổ Văn - Sử đã diễn ra nghiêm túc, đúng các nội dung theo quy định và thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

 


Tác giả: Dương Thị Huyên
Nguồn: thcslevanthiem.hatinhcity.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 127
Tháng 05 : 9.324
Tháng trước : 10.185
Năm 2020 : 45.728
Năm trước : 9.312
Tổng số : 55.040