Tuesday, 29/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM, NHIỆM KỲ 2022-2025 - HÌNH THỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ SÂU RỘNG VỚI MỖI ĐẢNG VIÊN

           Trong không khí vui tươi, phấn khởi trước những thành tích đáng ghi nhận của năm học 2021 - 2022 và hướng tới năm học mới 2022 - 2023 là năm học đầu tiên Đảng bộ nhà trường xây dựng thí điểm mô hình trường tự chủ chất lượng cao, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 trong hai ngày 28, 29/7.

            Đây là Đại hội có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong nhiệm vụ chiến lược của nhà trường. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy; thầy giáo Trần Thanh Kiên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền - P. Bí thư Đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt Đại hội Chi bộ có sự tham gia nghiêm túc, đầy đủ của các đảng viên.

 

          Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2022, các chi bộ tổ Xã hội, Chi bộ Tổ Tự nhiên và chi bộ Tổ Ngoại ngữ-GDTC-Nghệ thuật và Văn phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Tổ chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở... Trong nhiệm kỳ, 100% Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 20% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều Đảng viên - giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen, nhiều giáo viên được UBND tỉnh - Sở GD-ĐT tặng bằng khen và nhiều lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, UBND Thành phố tặng giấy khen, tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen… Trong 2 năm của nhiệm kỳ, các chi bộ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể và góp phần quan trọng để Đảng bộ nhà trường giữ vững truyền thống là đơn vị liên tục dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả HSG tỉnh các môn Văn hóa, kết quả tuyển sinh vào THPT, THPT chuyên. Tham gia và đạt kết quả cao ở tất cả cuộc thi mới cấp quốc gia, khu vực, quốc tế. Học sinh của nhà trường dành nhiều Huy chương Vàng, bạc Đồng  trong các cuộc thi như Toán, Tiếng Anh, Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới…  Trong  học sinh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong học tập, trở thành niềm tự hào cho nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Tổ chuyên môn, hoạt động của các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tổ chức tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua.

          Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo chính trị của Chi bộ, báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022; cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Thay mặt Đảng bộ, đồng chí Trần Thanh Kiên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền P.Bí thư Đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt khi nhà trường bước vào một thời kỳ mới, thời kỳ đột phá, quan trọng. Đó là: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho Đảng viên lý tưởng Cộng sản, Chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, có ý chí và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện và lao động; tập trung thực hiện nhiệm vụ then chốt là xây dựng, củng cố tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giỏi về chuyên môn, nhiệt tình tâm huyết trong giảng dạy với phương châm hành động: Đoàn kết - tâm huyết - sáng tạo - thi đua dạy tốt, học tốt, phát huy truyền thống gần 40 năm và tinh thần đoàn kết, gương mẫu của cán bộ, giáo viên, xây dựng trường THCS Lê Văn Thiêm.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu Chi ủy các Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chi bộ Tổ Xã hội là Lê Thị Mỹ Tân, Dương Thị Huyên, Nguyễn Thị Ngọc Anh; Chi bộ Tổ Tự nhiên gồm Nguyễn Thị Hồng Hải, Trần Thị Hằng Nga, Nguyễn Thị Thanh Hoài, Võ Tá Nam, Nguyễn Công Hải; chi bộ Tổ Ngoại ngữ-GDTC-Nghệ thuật và Văn phòng gồm Nguyễn Thị Thu, Phạm Thị Thanh Thủy, Lê Thị Thu Hiền. Đại hội chi bộ đã bế mạc và thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm tin tưởng của tất cả Đảng viên.


Tác giả: Trường THCS Lê Văn Thiêm Thành Phố Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 120
Tháng 11 : 923.485
Tháng trước : 5.026
Năm 2022 : 1.761.549
Năm trước : 48.973
Tổng số : 1.912.143