CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2022-2023: KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO - VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Chiều ngày 20/7/2022, tại trường THCS Lê Văn Thiêm, lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh, lãnh đạo phòng GDĐT TP Hà Tĩnh cùng BGH nhà trưởng, TTCM, Trưởng các bộ phận cùng toàn thể giáo viên dự kiến dạy lớp 6 trường THCS Lê Văn Thiêm đã có buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới 2022-2023, đặc biệt để triển khai thực hiện Đề án thí điểm mô hình trường tự chủ chất lượng cao đối với lớp 6 tại trường THCS Lê Văn Thiêm - TP Hà Tĩnh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Đồng chí  Nguyễn Duy Đức - Phó CT thành phố, cùng đại diện Văn phòng HDND-UBND, các trưởng, phó các phòng ban, lãnh đạo thành phòng GDĐT.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thanh Kiên - BT Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, một số giải pháp triển khai thực hiện thí điểm mô hình trường tự chủ chất lượng cao từ năm học tới. Đây là một xu thế tất yếu của thời đại để hướng tới xây dựng, đào tạo công dân toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh của thành phố và trong, ngoài tỉnh. Có thể đây là bước đi đúng đắn, sự chuyển mình mang tính đột phá của một môi trường giáo dục đã có 38 năm xây dựng và phát triển. Điểm nổi bật của nhà trường trong nhiều năm qua chất lượng giáo dục luôn dẫn đầu toàn tỉnh Hà Tĩnh của khối THCS. Trong chặng đường ấy đã qua bao lần dời địa điểm, thay đổi tên gọi nhưng có thể nói chưa bao giờ những khát vọng, những đam mê vơi cạn. Mặc dầu cơ sở vật chất chưa thật đồng bộ, đáp ứng được 22 phòng học theo tổng số lớp nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ luôn nỗ lực, cố gắng.

Trong buổi làm việc cán bộ giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm cũng đã thẳng thắn, mạnh dạn trình bày những băn khoăn, trăn trở, suy nghĩ của mình trước mô hình chuyển đổi, đồng thời bày tỏ tinh thần quyết tâm cao độ và niềm tự hào và khát vọng khi được đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng môi trường giáo dục chất lượng cao trong tỉnh và khu vực.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng  Hiếu - PBT Thành ủy  - Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã biểu dương kết quả của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt trong bối cảnh nhiều thách thức, khó khăn như giai đoạn hiện nay. Đồng chí cũng định hướng, chỉ đạo nhà trường thành lập ban chỉ đạo có lộ trình các mốc thực hiện, mời chuyên gia hỗ trợ làm việc, tổ chức tham quan học tập cho toàn bộ giáo viên ở các trường đã thực hiện xây dưng tự chủ phía bắc và phía nam, từ đó cán bộ giáo viên thực sự thấm nhuần có đóng góp ý kiến để có công tác chuẩn bị cho năm học mới sát thực, chu đáo, đạt hiệu quả cao. Đồng chí cũng đề xuất các phòng ban hết sức tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường để chính sách, chủ trương được triển khai sau rộng, hiệu quả. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin trong thời gian tới cán bộ, giáo viên nhà trương tiếp tục tạo sức mạnh đoàn kết, phát huy nội lực để hoàn thành thắng lợi đề án.

Trong những năm học tiếp, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được để thực hiện mục tiêu vừa triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, vừa bảo đảm thực hiện hiệu quả các giải pháp và thực hiện thắng lợi mô hình trường THCS Lê Văn Thiêm - trường tự chủ chất lượng cao.

Tác giả: Trường THCS Lê Văn Thiêm Thành Phố Hà Tĩnh
Năm 2024 : 15.783