Friday, 29/05/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Văn Thiêm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH

Trong những ngày giữa tháng Ba, khi tổ chức y tế thế giới WHO tuyên bố dịch Covid-19 là đại dịch toàn cầu, trước những diễn biến đó Bộ GD-ĐT đã quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học bởi “Chống dịch như chống giặc”. Tạm dừng việc giảng dạy cho học sinh khi học kì II vừa bước vào tuần học thứ hai, các thầy cô giáo trường THCS Lê Văn Thiêm thành phố Hà Tĩnh được sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ, BGH nhà trường vẫn đến trường theo phân công để chăm sóc, vệ sinh, phong quang cho ngôi trường thân yêu của mình để luôn có một cảnh quan sạch sẽ và tươi xanh.

Dãy hành lang lớp học xanh

Hàng ghế đá góc sân trường

Song song bên cạnh đó, các giáo viên thường xuyên trao đổi chuyên môn cùng nhóm giảng dạy bộ môn của mình để xây dựng đề cương ôn luyện và định hướng học tập cho học sinh trong kì nghỉ dài chống dịch. Các đề cương được đưa lên trang Website của nhà trường từ những ngày đầu của kì nghỉ dịch nên học sinh có thể đăng nhập và tải về để làm vào vở, giáo viên sẽ kiểm tra cũng như chấm chữa khi kỳ nghỉ kết thúc.

Giáo viên trao đổi chuyên môn, soạn đề cương ôn tập

Để tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa giáo viên - học sinh trong kì nghỉ và nâng cao hiệu quả việc học tập ở nhà, nhà trường đã tập huấn cho toàn thể giáo viên cách sử dụng phần mềm nền tảng học và thi trực tuyến VNPT-E.learning giúp giáo viên đưa bài giảng lên trang của mình để thu hút học sinh đăng nhập khóa học và học tập theo lớp sau đó giáo viên chấm chữa bài đánh giá kết quả học qua bài tập của các em. Ngoài việc ra đề cương ôn tập hay dạy học online, nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh qua các ứng dụng Hangouts, Zoom, Polycom.

 Học tập phần mềm nền tảng học và thi trực tuyến

Nhà trường đã mời đồng chí Nguyễn Thị Viết - phụ trách y tế trường học của phường Hà Huy Tập về tập huấn cho các nội dung phòng tránh hữu hiệu Covid-19. Đặc biệt, các giáo viên được hướng dẫn cách sử dụng các loại nhiệt kế đo thân nhiệt cho học sinh, phân biệt giữa cảm cúm thông thường và dịch Covid-19. Đây là những bước chuẩn bị đầy đủ nhất của nhà trường khi đón các em học sinh quay lại trường học.

Đồng chí Nguyễn Thị Viết tập huấn cho CBGV về Covid-19

 

Hướng dẫn đo thân nhiệt

Toàn thể hội đồng sư phạm trường THCS Lê Văn Thiêm - TP Hà Tĩnh đã được quán triệt tinh thần chống dịch Covid-19 và thực hiện đúng theo công điện khẩn số 2087 của đồng chí bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn. Với nỗ lực của CBGV nhà trường, của phụ huynh học sinh và toàn xã hội tin rằng dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để thầy và trò sớm được trở lại với hoạt động dạy và học.


Tác giả: BQT
Nguồn:thcslevanthiem.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 127
Tháng 05 : 9.324
Tháng trước : 10.185
Năm 2020 : 45.728
Năm trước : 9.312
Tổng số : 55.040