Nguyễn Duy Tuấn-Tài năng Tin học trẻ

Thứ tư - 24/08/2016 15:27
Em Nguyễn Duy Tuấn – Học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm - đoạt giải xuất sắc cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOSWC năm 2016

Nhắc đến Nguyễn Duy Tuấn, nhiều bạn bè cũng như nhiều thầy cô giáo, nhiều nhà quản lí giáo dục đều ngưỡng mộ, cảm phục trước một tấm gương kiên trì, sáng tạo, dám theo đuổi tận cùng những ước mơ và khát vọng. Một phong thái giản dị, một ánh mắt tươi sáng, một vốn kiến thức khá sâu rộng trên khá nhiều lĩnh vực, em là tấm gương sáng của các thế hệ học sinh đang gắn bó với mái trường THCS Lê Văn Thiêm này.

Nguyễn Duy Tuấn được sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ đều là công nhân nhưng có truyền thống hiếu học. Chính vì thế, ngay từ những ngày tháng còn học tập tại trường Tiểu học, Duy Tuấn đã sớm bộc lộ tư chất thông minh, ham học hỏi cùng ước mơ khám phá thế giới. Đặc biệt Duy Tuấn có niềm đam mê Toán học và say mê tìm tòi những kiến thức từ thế giới công nghệ thông tin. Cũng nhờ đó, thành công đến với em khá sớm với nhiều giải thưởng, nhiều tấm huy chương trong các cuộc thi Giải toán trên mạng Intơnét, Tin học trẻ… Bước vào lớp 6, được học tập dưới mái trường THCS Lê Văn Thiêm, Duy Tuấn càng có điều kiện để phát huy tài năng của mình. Em được tham gia sáng tạo, giao lưu ở tất cả các lĩnh vực mà em đang theo đuổi với sự hướng dẫn tận tình của nhiều thầy cô giáo giỏi, tâm huyết với nghề như cô Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, cô Nguyễn Thị Nhung, thầy Võ Tá Nam,...  Chính những gương mặt, những vẻ đẹp ngời sáng trong trí tuệ và tâm hồn của những thầy cô giáo ấy đã có tác động rất lớn đến con đường học tập của Nguyễn Duy Tuấn. Em tranh thủ mọi thời gian từ các buổi học trên lớp đến các giờ ra chơi miệt mài với những bài toán khó, với những lập trình thú vị hay mày mò với những trang Web… Cũng từ đó, Nguyễn Duy Tuấn đã đạt giải cao trong cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay, Giải Toán Hà Nội mở rộng – một cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh cho học sinh THCS. Không chỉ vậy em đã thuyết phục Ban giám khảo trên các lĩnh vực khác như Sáng tạo KHKT Thanh thiếu niên cấp thành phố, cấp tỉnh… Đặc biệt trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOSWC 2016 tại Việt Nam, Duy Tuấn đã vượt qua rất nhiều đối thủ để đạt được thành tích rực rỡ, góp phần đưa đoàn Hà Tĩnh trở thành một trong bốn tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định và Hà Tĩnh) đoạt giải tập thể xuất sắc nhất cả nước. Được biết, trong cuộc thi này, Tuấn là học sinh duy nhất đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng, THCN, THPT của các tỉnh Bắc Miền Trung vượt qua vòng loại để có mặt tại vòng chung kết. Tại vòng Chung kết lần này, em cũng là thí sinh xuất sắc khối học sinh THCS giành giải “Thí sinh triển vọng” của cuộc thi. Điều này càng khẳng định tính thực tiễn, sức lan tỏa và thành công rực rỡ của cuộc thi MOSWC năm thứ 7 tại Việt Nam nói chung và của đoàn Hà Tĩnh nói riêng và khẳng định được những đam mê cháy bỏng mà Duy Tuấn khao khát khám phá thật đẹp, thật có ích với mọi người. Cuộc thi đã khép lại, thành công của Nguyễn Duy Tuấn cũng như của bao thế hệ học sinh đã từng học tập dưới mái trường mang tên nhà toán học đầu tiên Lê Văn Thiêm không chỉ mang lại niềm vinh dự, tự hào cho bản thân, gia đình và nhà trường mà còn đặt thêm những mốc son trong bảng thành tích, trí tuệ của đất học Hồng Lam. Cảm ơn em đã cho chúng tôi những cảm xúc, khoảnh khắc khó quên trong hành trình “lái con đò tri thức”. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục vươn lên, cống hiến sức mình, để góp phần biến những đam mê, khát khao mà các em nuôi dưỡng làm nên điều kì diệu.

Tác giả bài viết: Dương Thị Huyên

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm - TPHT

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  VĂN BẢN

Số 197/HD-PGDĐT

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị công nhận SK năm học 2018-2019

Lượt xem:16 | lượt tải:8

Số 481/TB-SGDĐT

Thông báo về thời gian làm việc mùa hè

Lượt xem:37 | lượt tải:21

Số 887/QĐ-UBND

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Lượt xem:71 | lượt tải:48

Công văn 453/UBND-NV

Thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 113/2018

Lượt xem:38 | lượt tải:12

Công văn 143/SNV-CCVC

Chương trình học bổng năm 2019

Lượt xem:43 | lượt tải:13

Công văn 162/SGDĐT-TCCB

Hướng dẫn quy đổi, công nhận chúng chỉ, chứng nhân ngoại ngữ

Lượt xem:37 | lượt tải:15

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Thông báo về việc tổ chức Hội thi GVDG THCS cấp Thành phố năm 2018 - 2019

Lượt xem:37 | lượt tải:10

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Mẫu Báo cáo thành tích thi GVDG

Lượt xem:39 | lượt tải:10

Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:95 | lượt tải:44

Công văn 4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:31 | lượt tải:13

Sổ điểm danh tháng 9

Hồ sơ trường

Lượt xem:45 | lượt tải:14

Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn giáo viên

Lượt xem:32 | lượt tải:11

1181/SGDĐT- Công văn hướng dẫn

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Lượt xem:32 | lượt tải:11

VBSGD

Đơn đăng ký học thăng hạng

Lượt xem:37 | lượt tải:9

Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn hiệu trưởng

Lượt xem:31 | lượt tải:13

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây