Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016-2017

Thứ hai - 26/09/2016 08:43
Ngày 21/9/2016 trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016-2017.
Về tham dự Hội nghị có anh Nguyễn Xuân Long - Thành ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, Thầy giáo Phan Nguyên Đào - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Thành phố Hà Tĩnh, thầy giáo Trần Hưng Quốc - Phó Trưởng phòng GD-ĐT cùng các đồng chí chuyên viên bậc THCS Thành phố Hà Tĩnh. Về phía Ban đại điện cha mẹ học sinh có các bác trong Ban thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh.
      Sau lời khai mạc của cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Nhật Ái - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã trình bày “Báo cáo tổng kết năm học 2015-2016, phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017”.  Báo cáo đã khẳng định những thành tích đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua. Một trong những hoạt động nổi bật là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, kết quả rực rỡ với 26  HSG Quốc gia - trong đó có 5 giải nhất - tăng 5 giải so với năm học 2014-2015, 68 lượt HSG Tỉnh với 15 giải Nhất, 326 lượt HSG Thành phố; giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, kết quả tuyển sinh vào THPT đứng thứ nhất toàn tỉnh với điểm bình quân 8.112 và 135/188 em đậu vào THPT Chuyên tỉnh, đạt tỉ lệ 72%. Đặc biệt, trong hoạt động giáo dục, nhà trường luôn kiên trì hướng phát triển toàn diện cho học sinh với việc tạo nên những sân chơi bổ ích mang nét đặc trưng riêng của trường như hoạt động viết bài, giải bài cho các báo, tạp chí; tổ chức cho GV-HS tham quan khu lưu niệm Nguyễn Du, tổ chức CLB  Văn học kỉ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du dưới dạng sân khấu hóa... Cảnh quan nhà trường và CSVC trường lớp được tăng cường và đảm bảo tốt. Trong năm học qua, việc triển khai dạy bơi học bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tại bể bơi của trường được đấy mạnh với 1871 lượt học sinh trên địa bàn thành phố được tham gia...
      Từ những thành tích đạt được trong năm học 2015-2016, trường tiếp tục được UBND tỉnh  tặng danh hiệu lá cờ đầu cấp THCS, tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. 
      Năm học 2016-2017 nhà trường tiếp tục phát triển toàn diện, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, tiếp thu tích cực những ưu điểm của mô hình Trường học mới hướng tới sự sáng tạo, thân thiện, tích cực nhằm tạo cho CBGV và các em học sinh một môi trường giáo dục tốt đẹp hơn. Trong đó, nhà trường vẫn sẽ chú trọng đều tay trong các hoạt động chuyên môn, đoàn thể; khắc phục những khó khăn về đội ngũ, tạo được thêm nhiều sân chơi bổ ích cho các em, đặc biệt tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, xây dựng con người Thành Sen năng động, trách nhiệm, văn minh… Tiếp tục giữ vững niềm yêu tin của phụ huynh, học sinh; vị thế của trường chất lượng cao trong tỉnh và khu vực.
      Hội nghị đã nhận được nhiều tham luận thể hiện tinh thần xây dựng, ý thức trách nhiệm cao về những hoạt động của trường. Cô giáo Trần Thị Minh Hương - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ đã đề xuất những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh - một trong những sự quan tâm hàng đầu của xã hội, Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hải - Tổ trưởng Tổ Toán-Lý đã nêu ý kiến về việc  bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng đại trà bằng những giải pháp cụ thể và hiệu quả. Cùng những băn khoăn khoăn về chất lượng giáo dục, cô Lê Thị Mỹ Tân, Tổ phó tổ Văn Sử, đề xuất giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Bộ, Ngành, của các cấp. Đó là một việc làm thường xuyên, cụ thể hóa thành các phong trào gắn với thực tiễn của đơn vị, dạy học bằng phương pháp nêu gương, phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh học sinh, với các tổ chức đoàn thể. Đại diện cho tổ nữ công, cô Nguyễn Thị Thanh Hoài khẳng định sự cố gắng, đóng góp của tập thể GV nữ trong hoạt động của Công đoàn và nhà trường. Cô cũng bày tỏ mong muốn tập thể CBGV chiếm số đông là nữ cần phát huy nơn nữa tinh thần đoàn kết, sẻ chia giữa các thành viên công đoàn để tạo được một Công đoàn vững mạnh thực sự và có thêm nhiều sân chơi bổ ích nhằm tái tạo năng lượng cho CBGV. Qua Hội nghị, CBGV trường THCS Lê Văn Thiêm thể hiện mong muốn được sự ghi nhận của Phòng GD, của Thành phố với anh em làm công tác bồi dưỡng HSG, giáo viên nhà trường; đề xuât bổ sung thiết bị dạy học nhất là các dụng cụ thực hành… Hội nghị cũng được nghe  ý kiến về khó khăn trong hoạt động chuyên môn, việc bố trí đội ngũ thích hợp của cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Nhật Ái... Các ý kiến tham luận đã góp phần bổ sung cụ thể những phương hướng trong năm học tới, từ đó góp phần thực hiện tốt hoạt động toàn diện của nhà trường.
      Về tham dự với Hội nghị, anh Nguyễn Xuân Long - Thành ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, Thầy giáo Phan Nguyên Đào - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Thành phố Hà Tĩnh, thầy giáo Trần Hưng Quốc - Phó Trưởng phòng GD... đã đánh giá cao sự nỗ lực, những thành tích đạt được của trường trong năm học vừa qua, đề cao ý thức đổi mới, tinh thần quyết tâm của đội ngũ quản lý, các CBGV trong việc nâng cao vị thế của trường. Qua hội nghị, các vị đại biểu cũng chia sẽ những khó khăn của nhà trường trong năm học tới đồng thời mong muốn CBGV nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, phát huy sức mạnh tổng hợp  để hướng tới đạt được những thành tích cao hơn trong năm học 2016-2017 để trở thành điểm đến tự hào cho những đoàn khách về thăm Thành phố Hà Tĩnh. 
     Sau khi nghe các ý kiến tham luận, phát biểu, cô Lê Thị Mỹ Tân đã thay mặt Thư kí đoàn thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị. Nghị quyết được 100% CBGV nhất trí thông qua thể hiện sự quyết tâm sẽ bước tiếp một năm học mới với những thành công phía trước, phấn đấu trong tương lai không xa trường THCS Lê Văn Thiêm sẽ trở thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Tác giả bài viết: Dương Thị Huyên

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm - TPHT

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  VĂN BẢN

Số 197/HD-PGDĐT

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị công nhận SK năm học 2018-2019

Lượt xem:36 | lượt tải:17

Số 481/TB-SGDĐT

Thông báo về thời gian làm việc mùa hè

Lượt xem:59 | lượt tải:30

Số 887/QĐ-UBND

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Lượt xem:108 | lượt tải:59

Công văn 453/UBND-NV

Thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 113/2018

Lượt xem:63 | lượt tải:19

Công văn 143/SNV-CCVC

Chương trình học bổng năm 2019

Lượt xem:74 | lượt tải:20

Công văn 162/SGDĐT-TCCB

Hướng dẫn quy đổi, công nhận chúng chỉ, chứng nhân ngoại ngữ

Lượt xem:71 | lượt tải:26

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Thông báo về việc tổ chức Hội thi GVDG THCS cấp Thành phố năm 2018 - 2019

Lượt xem:66 | lượt tải:19

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Mẫu Báo cáo thành tích thi GVDG

Lượt xem:63 | lượt tải:18

Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:163 | lượt tải:62

Công văn 4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:52 | lượt tải:20

Sổ điểm danh tháng 9

Hồ sơ trường

Lượt xem:71 | lượt tải:22

Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn giáo viên

Lượt xem:58 | lượt tải:17

1181/SGDĐT- Công văn hướng dẫn

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Lượt xem:63 | lượt tải:17

VBSGD

Đơn đăng ký học thăng hạng

Lượt xem:61 | lượt tải:17

Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn hiệu trưởng

Lượt xem:53 | lượt tải:23

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây