Khởi công “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại phường Đại Nài thành phố Hà Tĩnh

Thứ ba - 12/04/2016 10:41

Khởi công “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại phường Đại Nài thành phố Hà Tĩnh

Sáng nay (26/3), Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh phối hợp với UBND phường Đại Nài đã làm lễ Khởi công “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Lê Đức Anh, là một học sinh nghèo giàu nghị lực.

“Ngôi nhà khăn quàng đỏ” là chương trình do Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh phát động với mục đích giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh thiếu niên, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội, góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên nhi đồng ý thức tiết kiệm, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau vượt khó vươn lên.
Sau 2 tháng triển khai vận động, thông qua 25 Liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố, chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các đội viên trên địa bàn.

Em Lê Đức Anh vui mừng vì sắp có ngôi nhà mới kiên cố
Em Lê Đức Anh (ở tổ dân phố 10, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) hiện đang học lớp 2, Trường Tiểu học Đại Nài. Em là học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn: cha bị tai biến nặng không thể lao động, còn mẹ sức khỏe yếu…nhưng em đã rất nghị lực vươn lên học giỏi.
Nhằm động viên, khích lệ em vươn lên, chương trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” đã hỗ trợ gia đình em Anh số tiền 50 triệu đồng để làm nhà.
Và sáng nay (26/3), Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh phối hợp với UBND phường Đại Nài đã làm lễ Khởi công “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Lê Đức Anh. Dự kiến sau 1 tháng ngôi nhà sẽ hoàn thành.
Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Duy Ngân, Bí thư Thành đoàn TP Hà Tĩnh chia sẻ: “Sau 2 tháng triển khai “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ. Đó là những khoản tiền được tiết kiệm từ bữa ăn sáng, hay từ giấy loại của các đội viên nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn, quan trọng. Nó sẽ là động lực để gia đình em có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát động để có thể giúp đỡ, mang niềm vui đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa…”.
Đại diện Thành đoàn, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh
                                                                                                              trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình em Lê Đức Anh
Đón nhận món quà từ chương trình, em Lê Đức Anh vui mừng chia sẻ: “Cháu sắp có nhà mới rồi. Cháu xin cảm ơn các cô chú Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh đã cho cháu một ngôi nhà. Cháu hứa sẽ chăm ngoan và học giỏi hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của mọi người.
Lễ khởi công ngôi nhà cho em Lê Đức Anh
Thay mặt chính quyền địa phương , bà Lê Thị Loan, Bí thư Đảng ủy phường Đại Nài đã gửi lời cảm ơn tới chương trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” của Thành đoàn TP Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh. “Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và nhân văn, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong mỗi đội viên. Chính quyền địa phương hứa sẽ giám sát và giúp đỡ gia đình để sớm hoàn thành ngôi nhà cho em Anh”.

Tác giả bài viết: Xuân Sinh-Báo Dân Trí

VĂN BẢN

Số 197/HD-PGDĐT

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị công nhận SK năm học 2018-2019

Số 481/TB-SGDĐT

Thông báo về thời gian làm việc mùa hè

Số 887/QĐ-UBND

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Công văn 453/UBND-NV

Thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 113/2018

Công văn 143/SNV-CCVC

Chương trình học bổng năm 2019

Công văn 162/SGDĐT-TCCB

Hướng dẫn quy đổi, công nhận chúng chỉ, chứng nhân ngoại ngữ

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Thông báo về việc tổ chức Hội thi GVDG THCS cấp Thành phố năm 2018 - 2019

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Mẫu Báo cáo thành tích thi GVDG

Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Công văn 4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Sổ điểm danh tháng 9

Hồ sơ trường

Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn giáo viên

1181/SGDĐT- Công văn hướng dẫn

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

VBSGD

Đơn đăng ký học thăng hạng

Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn hiệu trưởng

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?