TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM - TP HÀ TĨNH - TƯNG BỪNG, RỘN RÀNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Thứ năm - 06/09/2018 09:20

Trong bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai dù năm tháng trôi và dẫu ai kia có trải qua bao nỗi buồn vui hay những thăng trầm của cuộc sống. Mùa thu - Thu gõ cửa. Nắng hanh hao, gió hanh hao. Như lòng người lúc vơi lúc cạn, thu chùng chình đi qua ngõ. Mùa thu của hương ổi, mùa thu của hoa cúc vàng nở, mùa thu - mùa của màu vàng nên thơ và tươi sáng. Đó còn lá một mùa đặc biệt - mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa chộn rộn niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở, đón chào năm học mới. Trong những ngày này, cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, sáng nay 5/9 gần 900 học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm đã tham dự lễ khai giảng năm học mới, năm học mới 2018 -2019. Khai giảng năm học 2018 - 2019, trường THCS Lê Văn Thiêm vinh dự được đón đồng chí Trần Bảo Ngọc - UVBTV - Trưởng ban tổ chức, kiểm tra Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Thượng tá Mai Ngọc Việt - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu - GĐ quỹ Đầu tư và phát triển Hà Tĩnh, đồng chí Hà Văn Trọng - Tỉnh ủy viên - PBT Thành ủy - CT UBND TP Hà Tĩnh, thầy giáo Trần Hưng Quốc - P. Trưởng phòng GD - ĐT TP Hà Tĩnh, cô giáo Trần Thị Nhật Ái - nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều vị khách quý...

Nhìn lại thành tích của năm học 2017-2018 vừa qua, thầy trò trường THCS Lê Văn Thiêm rất đỗi tự hào. Có hơn 450 giải thưởng đạt được trong các kỳ thi cấp TP đến cấp Quốc gia và 15 giải trong các kỳ thi Toán học Hoa kỳ mở rộng, Tìm kiếm tài năng toán học trẻ, Toán quốc tế Kangaroo, Toán học trẻ quốc tế Singapore và các nước Châu á, Toán học Quốc tế lần thứ 14 Singapore, Vô địch Tiếng anh... Trường tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và kết quả học sinh lớp 9 thi vào THPT và THPT chuyên Hà Tĩnh. Có được những “chùm quả ngọt” ấy là nhờ vào sự cống hiến miệt mài, niềm đam mê và nổ lực không ngừng của tập thể thầy, cô giáo và các em học sinh của trường; Sự quan tâm, đồng hành của ban đại diện CMHS, các cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Tĩnh, Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh... Năm học 2017-2018, trường vinh dự được Bộ GD-ĐT, UBND Tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc và được Hội đồng thi đua tỉnh đề nghị tặng cờ thi đua của Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ năm học.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Trần Thanh Kiên đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Ban đại diện CMHS.

Ngày khai trường đã trở thành ngày hội lớn của thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang tính nghệ thuật cao do chính các em học sinh dàn dựng, màn khiêu vũ sân trường vui nhộn, đẹp mắt đã làm nên sắc màu của buổi lễ. Gương mặt của các thầy, cô giáo đầy tin yêu và phấn khởi hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mừng năm học mới đã điểm, nhịp đập con tim cùng hòa âm trong niềm tin và hi vọng. Bước vào năm học mới, thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm nguyện phấn đấu hết sức mình để kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững đơn vị dẫn đầu bậc THCS toàn tỉnh, sớm trở thành đơn vị Anh hùng trong thời kì đổi mới; xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm-TPHT