THÀNH CÔNG NỐI TIẾP NHỮNG THÀNH CÔNG

Thứ bảy - 12/08/2017 08:10

THÀNH CÔNG NỐI TIẾP NHỮNG THÀNH CÔNG

Tiếp nối những thành tích đáng ghi nhận của Kỳ thi chọn Học sinh giỏi tỉnh về các môn văn hóa, năm học 2016 - 2017, Trường THCS Lê Văn Thiêm lại tiếp tục nhận được niềm hạnh phúc lớn lao với những người “gieo hạt”. Đó là kết quả của các cuộc thi khác mà tỉnh và quốc gia đã tổ chức hàng năm. Trước hết đó là cuộc thi Toán học Hoa Kỳ mở rộng AMC khi em Phan Công Anh - lớp 8/1 đã giành được Huy chương Vàng, em Nguyễn Trọng Đức - lớp 8/5, em Trần Dũng Tài - 8/1 đạt Huy chương Bạc. Kết quả đó đã đưa Trường THCS Lê Văn Thiêm trở thành 1/5 trường THCS trên toàn quốc đạt kết quả cao nhất. Trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS, em Nguyễn Sỹ Huân - 9/4, Nguyễn Anh Minh - 7/4, Nguyễn Tất Hiếu - 9/3 cũng đã giành được giải cao. Em Nguyễn Lê Việt Hà và Nguyễn Cao Châu Anh lớp 8/5 đã đạt giải 3 cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh với dự án “Giải pháp phòng, chống nạn ăn quà vặt đối với học sinh THCS trên địa bàn thành phố hiện nay”; các em Trần Văn Minh, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Trọng Báu lớp 6/4 sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng. Nguyễn Khánh Chi và em Hồ Thị Sông La - lớp 7/2, em Nguyễn Danh Gia Minh (7/5) đã đạt giải cao trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cấp quốc gia. Niềm vui lại tiếp tục nhân lên với cơn mưa vàng, cơn mưa bạc khi Nguyễn Duy Tuấn, Nguyễn Thị Minh Tâm, Nguyễn Cao Nhật Minh, Nguyễn Hà Vi, Trần Nguyễn Bảo Phương - lớp 9 trong kỳ thi IOE cấp Quốc gia. Duy Tuấn tiếp tục giành cú đúp ngoạn mục khi em đạt giải Nhì Quốc gia môn Tin học trẻ. Trên nhiều lĩnh vực khác nữa như Viết vẽ tuổi học trò, Viết thư gửi người thân... học sinh Lê Văn Thiêm đều chứng tỏ được vị thế của mình. Bằng nhiều cách, nhiều kênh thông tin các em đang góp tiếng nói của mình để giảm thiểu tai nạn giao thông, để chia sẻ bớt nỗi đau với nhiều số phận không may mắn, và em Nguyễn Nhật Lam Nhi (8/1) đã giành được giải nhất cấp tỉnh trong cuộc thi Viết thư cho người thân. Qua những bài thơ, câu chuyện, bức tranh ngắn gọn, hàm súc... của Hoàng Thị Thảo Linh (9/5), Đoàn Lê Thu Uyên (9/2), Nguyễn Hoàng Dung (8/5), Phạm Thị Khánh Linh (7/2), Phạm Nguyễn Uyển Nhi (7/3) ... các em cũng đã thể hiện tình yêu cuộc sống, tình yêu gia đình, bạn bè... Tin vui cũng đến rất kịp thời khi năm học sắp kết thúc đó là giải 3 quốc gia của em Trần Thảo Anh trong cuộc thi sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính 2017. Và như vậy số lượng và chất lượng các cuộc thi năm sau đều cao hơn năm trước, trường Lê Văn Thiêm tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục nằm trong tốp dẫn đầu của cả tỉnh và cả nước và vẫn giữ vững vị trí là cái nôi đào tạo học sinh giỏi với nhiều tấm gương thầy, cô giáo đam mê, nhiệt huyết, năng lực chuyên môn vững vàng.

 

 
Thầy Trần Thanh Kiên - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sự quan tâm của tỉnh, của Thành phố, của Phòng giáo dục, đặc biệt là sự ham học, ham tìm hiểu của hơn 800 em học sinh nhà trường, sự đồng hành của cha mẹ học sinh là những yếu tố quan trọng động viên, khích lệ chúng tôi không ngừng cố gắng để thực hiện tốt trọng trách của mình”.
Em Nguyễn Duy Tuấn bằng nụ cười hóm hỉnh, ấm áp và hơi ngại ngùng khi tôi hỏi về bí quyết thành công: “Ngoài sự nỗ lực của bản thân, trong thành công của chúng em có vai trò quan trọng của các thầy, cô giáo giáo. Các thầy, cô không chỉ bồi đắp, trau dồi kiến thức, kỹ năng, truyền ngọn lửa say mê mà còn là những người anh, người chị luôn quan tâm động viên giúp chúng em vượt qua những nỗi buồn, áp lực thi cử, tự tin bước vào phòng thi”.
Những thành công ấy có thể còn khiêm tốn nhưng đã khẳng định sự toàn diện của chất lượng giáo dục trên nhiều lĩnh vực mà thầy trò Trường THCS Lê Văn Thiêm đã đạt được. Kết quả đó cũng đánh dấu sự mạnh dạn trong việc đổi mới hình thức, nội dung dạy học theo hướng chú trọng rèn luyện kỹ năng, vận dụng vào thực tiễn nhằm phát huy năng lực, phẩm chất người học. Đây được xem là một trong những biện pháp quan trọng của ngành Giáo dục trong việc góp phần thay đổi phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI.
Kết quả hôm nay không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là động lực, mục tiêu để tập thể Cán bộ - giáo viên - học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương, sự tin tưởng, kỳ vọng của UBND, Phòng giáo dục và nhân dân Thành phố Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Dương Thị Huyên

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm - TPHT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  VĂN BẢN

Số 197/HD-PGDĐT

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị công nhận SK năm học 2018-2019

Lượt xem:16 | lượt tải:8

Số 481/TB-SGDĐT

Thông báo về thời gian làm việc mùa hè

Lượt xem:37 | lượt tải:21

Số 887/QĐ-UBND

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Lượt xem:72 | lượt tải:48

Công văn 453/UBND-NV

Thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 113/2018

Lượt xem:38 | lượt tải:12

Công văn 143/SNV-CCVC

Chương trình học bổng năm 2019

Lượt xem:43 | lượt tải:13

Công văn 162/SGDĐT-TCCB

Hướng dẫn quy đổi, công nhận chúng chỉ, chứng nhân ngoại ngữ

Lượt xem:37 | lượt tải:15

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Thông báo về việc tổ chức Hội thi GVDG THCS cấp Thành phố năm 2018 - 2019

Lượt xem:38 | lượt tải:10

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Mẫu Báo cáo thành tích thi GVDG

Lượt xem:39 | lượt tải:10

Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:95 | lượt tải:44

Công văn 4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:31 | lượt tải:13

Sổ điểm danh tháng 9

Hồ sơ trường

Lượt xem:45 | lượt tải:14

Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn giáo viên

Lượt xem:32 | lượt tải:11

1181/SGDĐT- Công văn hướng dẫn

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Lượt xem:32 | lượt tải:11

VBSGD

Đơn đăng ký học thăng hạng

Lượt xem:37 | lượt tải:9

Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn hiệu trưởng

Lượt xem:31 | lượt tải:13

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây