MÙA THU VÀ MÁI TRƯỜNG - BUỔI SINH HOẠT Ý NGHĨA CỦA CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM – TP HÀ TĨNH

Thứ sáu - 02/11/2018 14:18

MÙA THU VÀ MÁI TRƯỜNG - BUỔI SINH HOẠT Ý NGHĨA CỦA CÂU LẠC BỘ SÁNG TÁC TRẺ TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM – TP HÀ TĨNH

Có thể nói, một trong những nhu cầu cao đẹp nhất của con người là khám phá thế giới nội tâm sâu kín, bộc lộ cảm xúc và tìm kiếm niềm sẻ chia, đồng cảm từ những tâm hồn khác. Bởi lẽ đó, sáng tạo văn học nghệ thuật đã trở thành một nhu cầu tự thân, một niềm khát khao, đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Không những vậy, các bạn còn mong muốn có một không gian, một môi trường sáng tác thực sự để được giao lưu, tương tác, chia sẻ cùng bạn bè, độc giả. Kể từ khi ra đời vào năm 2016, đến nay, như một hoạt động thường niên, CLB Sáng tác trẻ Trường THCS Lê Văn Thiêm do tổ Văn – Sử thành lập đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực, thu nhận được nhiều kết quả đáng khích lệ. Và đến hẹn lại lên, chiều 29/10/2018 Câu  lạc bộ lại tiếp tục sinh hoạt với chủ đề Mùa thu và mái trường. 
 
      Về dự buổi sinh hoạt với Câu lạc bộ, rất vinh dự có nhà thơ Phan Trung Hiếu -  Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường, giáo viên tổ Văn Sử cùng đông đảo các các thành viên Câu lạc bộ từ 20 lớp học.
          Mùa thu là mùa của thi ca. Mùa thu bao đời mang lại cho tâm hồn thi nhân nhiều rung cảm. Và mỗi chúng ta cũng vậy, mùa thu khơi gợi những tình cảm đẹp đẽ nhất, bởi mùa thu gắn với hình ảnh của mái trường, thầy cô, bè bạn, những người thân yêu… Với chủ đề ấy, Câu lạc bộ đã thu hút được nhiều thành viên và hoạt động khá sôi nổi, tạo được dấu ấn trong sâu sắc. Và cũng có nhiều thành viên câu lạc bộ có nhiều sáng tác mới, thể hiện một cách nhìn tinh tế trước những chuyển biến của tạo vật, của đất trời. Tiêu biểu là Phan Tuấn Bảo, lớp 6/1 với “Thư gửi em gái” và “Mùa thu nhớ ông”.  Thơ bạn Tuấn Bảo hồn nhiên, giàu cảm xúc với những cấu tứ lạ, độc đáo, mang đến cho người đọc nhiều cảm nhận thú vị. Cũng với những rung động trong trẻo đó và ngôn từ giản dị mộc mạc, bạn Nguyễn Văn Khương Duy – học sinh lớp 8/1 đã thể hiện tình cảm sâu sắc của mình trước hình ảnh cô giáo chủ nhiệm dịu hiền, ân cần như người mẹ - những người lái đò thầm lặng đưa bao đoàn khách sang sông với bài thơ “Cô giáo lớp em”, Kiều Xuân Nguyên – lớp 6/2 với “Năm học mới”…


   Mai Nguyễn Hà Trung - lớp 9/2 lại có những quan sát, những rung động rất tinh tế về thế giới xung quanh. Chỉ một tiếng rao của em bé hàng rong cũng đủ để viết nên những vần thơ xúc động với thi phẩm “Tiếng rao trưa”. Mặc dù chưa thật sự hoàn thiện trong kĩ năng sáng tác, nhưng tiếng lòng của bạn Thùy Linh lớp 8/2 chắc chắn sẽ tìm kiếm được niềm đồng cảm từ bạn đọc với bài thơ “Chiều thu  - về bến cũ!”
 
       CLB sáng tác trẻ không chỉ là nơi gặp gỡ của các bạn có khả năng sáng tác mà còn là điểm hẹn của nhiều cây bút phân tích, thẩm bình tác phẩm. Sẽ thật hạnh phúc cho người sáng tạo khi đứa con tinh thần của mình đến được với trái tim bạn đọc, và được tái tạo thêm một lần nữa qua lăng kính thẩm bình của bạn yêu thơ như Tâm Khanh (7/4) và Phương Thảo (9/1), Ngọc Trang (8/1) với những đoạn thơ tiêu biểu Đất nước của Nguyễn Đình Thi, Bắt gặp mùa thu của Nguyễn Bính…  
                            
       Và Câu lạc bộ cũng đã được nghe giọng hát truyền cảm của các bạn thành viên trong Câu lạc bộ.
          Cũng trong buổi sinh hoạt này, nhà thơ Phan Trung Hiếu đã ghi nhận niềm  đam mê, sự nỗ lực, sáng tạo và thành công của cô và trò trường THCS Lê Văn Thiêm trong lĩnh vực sáng tác, trong cuộc thi Viết vẽ tuổi học trò qua 11 lần tổ chức. Nhà thơ cũng đã có những món quà thật ý nghĩa tặng Câu lạc bộ.                                                 

       Buổi sinh hoạt cũng rất sôi nổi khi các thành viên được khám phá nhiều kiền thức mới mẻ về văn chương cũng như cuộc sống, qua phần Giao lưu cùng khán giả
       Kết thúc buổi sinh hoạt, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những lời tâm tình, động viên, thể hiện sự đồng hành của BGH nhà trường trong quá trình hình thành và phát triển của CLB.
         Chương trình sinh hoạt CLB khép lại trong niềm hân hoan và hứng khởi của các bạn sinh tham gia và hứa hẹn từ đây sẽ có nhiều cây bút tuổi hồng yêu văn hơn, thành công hơn nữa.
 
                                                   
 Tác giả bài viết: Dương Thị Huyên

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm-TPHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

  VĂN BẢN

Số 197/HD-PGDĐT

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị công nhận SK năm học 2018-2019

Lượt xem:23 | lượt tải:13

Số 481/TB-SGDĐT

Thông báo về thời gian làm việc mùa hè

Lượt xem:44 | lượt tải:26

Số 887/QĐ-UBND

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Lượt xem:90 | lượt tải:57

Công văn 453/UBND-NV

Thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 113/2018

Lượt xem:51 | lượt tải:16

Công văn 143/SNV-CCVC

Chương trình học bổng năm 2019

Lượt xem:58 | lượt tải:17

Công văn 162/SGDĐT-TCCB

Hướng dẫn quy đổi, công nhận chúng chỉ, chứng nhân ngoại ngữ

Lượt xem:50 | lượt tải:20

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Thông báo về việc tổ chức Hội thi GVDG THCS cấp Thành phố năm 2018 - 2019

Lượt xem:52 | lượt tải:15

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Mẫu Báo cáo thành tích thi GVDG

Lượt xem:50 | lượt tải:15

Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:138 | lượt tải:59

Công văn 4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:42 | lượt tải:17

Sổ điểm danh tháng 9

Hồ sơ trường

Lượt xem:58 | lượt tải:19

Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn giáo viên

Lượt xem:45 | lượt tải:14

1181/SGDĐT- Công văn hướng dẫn

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Lượt xem:46 | lượt tải:15

VBSGD

Đơn đăng ký học thăng hạng

Lượt xem:48 | lượt tải:13

Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn hiệu trưởng

Lượt xem:40 | lượt tải:17

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây