Ấm áp và tự hào - không khí ngày nhà giáo ở trường THCS Lê Văn Thiêm

Thứ sáu - 23/11/2018 11:57

Tri ân Thầy-Cô giáo

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
      Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất.
      Có một nghề không trồng cây vào đất.
                       Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi”.
            Có lẽ vì thế mà trong nhưng ngày này mà biết bao thế hệ con người Việt Nam đều hướng về ngày 20/11, ngày tôn vinh các thế hệ nhà giáo. Đó cũng chính là truyền thống tôn sư trọng đạo, là truyền thống quý báu của của con người Việt Nam. Nằm trong chuỗi các hoạt động tưng bừng và nhiều ý nghĩa, trường THCS Lê Văn Thiêm đã long trọng tổ chức hoạt động TNST môn Âm nhạc với chủ đề “Giai điệu tự hào” và hát về mái trường mến yêu cũng như tổ chức 36 năm lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam đồng thời gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại trường.
             Mở đầu chuỗi hoạt động là những tiết mục âm nhạc vô cùng đặc sắc, mang tính nghệ thuật cao đến từ 20 chi đội. Đó là sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, tâm sức của học sinh, giáo viên và sự đồng hành của quý phụ huynh. Từ những giai điệu trong sáng, ca từ da diết đến điệu múa uyển chuyển, dẻo dai của các em học sinh lớp 8/1 với tiết mục “Tự nguyện”, sự tái hiện vẹn nguyên không khí hào hùng và bi tráng của dân tộc của tập thể 9/2 với tiết mục múa “Kí ức chiến tranh”, hấp dẫn và xúc động là tiết mục múa nhày liên khúc của 9/5…

Xúc động và tự hào là những lời ngợi ca nghề giáo dành cho các nhà giáo Việt Nam, trên nền nhạc sâu lắng, mang âm hưởng cách mạng tạo khí thế tươi vui, nhộn nhịp đã thực sự sâu lắng, giúp các thế hệ học trò hiểu hơn về công lao, tâm huyết giáo dục của thầy cô đối với học trò.

Tiếp nối chương trình thầy giáo Trần Thanh Kiên P. Hiệu trưởng - Phụ trách trường lên đọc diễn văn, cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề giáo và những thành tích đã đạt được của trường trong thời gian vừa qua.
              Buổi lễ còn được vinh dự lắng nghe bài phát biểu và bó hoa tươi thắm của các cấp lãnh đạo, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh. Các cấp lãnh đạo, ban đại diện cha mẹ học sinh đánh giá cao sự lớn mạnh và thành tích đã đạt được của của nhà trường trong thời gian vừa qua, cũng như những tin tưởng vào tương lai thầy trò sẽ góp phần vun đắp thêm bề dày truyền thống của nhà trường.

Thật xúc động và ấm áp khi các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại trường cũng đã đến tham dự buổi lễ.
               Buổi lễ đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

Tác giả bài viết: Hà Thị Tuyết Thanh

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm-TPHT