TỔ ẤM YÊU THƯƠNG - CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM -

Thứ sáu - 30/12/2016 14:54

TỔ ẤM YÊU THƯƠNG - CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM -

      Nếu bạn một lần về qua thành phố Hà Tĩnh, xin mời ghé thăm tổ ấm yêu thương của chúng tôi-tổ ấm Công đoàn trường THCS Lê Văn Thiêm, để được sống và cùng cảm nhận với chúng tôi những phút giây ấm áp tuyệt vời. Trường chúng tôi là một trường mang tính đặc thù với mũi nhọn bồi dưỡng HSG cho toàn thành phố nhưng bên cạnh hoạt động chuyên môn, hoạt động công đoàn của nơi đây thực sự sôi nổi không thua kém gì các trường tiêu biểu trong vùng.
      Tổ ấm của chúng tôi chính là nơi chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, động viên nhau sau những giờ giảng mệt nhoài căng thẳng, là nơi cùng học hỏi kinh nghiệm để giữ lửa hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe dạy con ngoan, sống có đạo hiếu với gia đình nội ngoại và cũng là nơi chúng tôi có những giây phút thư giãn qua các phong trào và các hoạt động thể dục thể thao.
      Vào các buổi chiều sau giờ học thêm, dù nắng, dù mưa, dù ông trời đổi tính hay chiều lòng người thì phong trào thể  dục thể thao của công đoàn trường vẫn diễn ra đều đặn. Có thể khẳng định rằng hoạt động này là thường xuyên .
      Đúng 16h30, các giáo viên rời lớp học và nhanh nhẹn thay những bộ đồ cầu thủ đề tham gia các hoạt động thể  thao.
      Sân bóng chuyền hơi  là địa điểm tập hợp nhiều cầu thủ và cổ động viên nhất. Hội tụ nơi đây đầy đủ các gương mặt của các tổ chuyên môn: Cô Hải, Cô Hoài, Cô Thủy, Cô Thắm, Cô Hiền, Cô Nguyệt….Trong tiếng vỗ tay reo hò của các cổ động viên các cầu thủ say sưa theo từng pha bóng. Phải nói đây là một môn thể thao mới, được hưởng ứng cao với sức thu hút rất lớn.  Những đường bóng ban đầu còn có nhiều vấp váp song niềm vui lại đong đầy trong ánh mắt và lấp lánh trên những giọt mồ hôi…
( Ảnh đánh bóng chuyền hơi)
      Bên cạnh phong trào bóng chuyền,cầu lông - một bộ môn không những được cán bộ giáo viên yêu thích mà còn thu hút được sự tham gia của nhiều cầu thủ ham mê bộ môn thể thao này của các trường, cơ quan trên địa bàn, của người dân ở khu vực thành phố đến giao lưu và tập luyện vào tất cả các buổi chiều trong tuần. Cầu lông luôn là môn thể thao đáng tự hào của công đoàn nhà trường bởi nhiều năm liền đội tuyển cầu lông thi đấu giải ngành GD-ĐT thành phố bậc học THCS luôn đạt giải cao. Cô Nguyễn Thị Nhung-CTCĐ là một cầu thủ giỏi, đối thủ “đáng gờm” của đội bạn. Ngoài ra phải kể đến cô Phạm Thuỷ với những đường cầu chuyên nghiệp; thầy Kiên, cô Mỹ Hà phát và đỡ cầu rất kĩ thuật; thầy Thạch, thầy Tá Nam dứt khoát trong từng đường cầu, thường xuyên làm đối thủ phải lúng túng. Tất cả những gương mặt cầu thủ ấy làm nên một đội tuyển cầu lông ưu tú.
( Ảnh đánh cầu lông)
 
      Cùng với phong trào TDTT, hoạt động văn nghệ của nhà trường luôn được các thầy cô tham gia tích cực. Vào các chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần CLB khiêu vũ được tổ chức đều đặn. Câu lạc bộ thu hút hơn 20 giáo viên tham gia, trong đó tham gia đều đặn nhất là cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Nhật Ái, cô CTCĐ Nguyễn Thị Nhung, cô Phó CTCĐ Nguyễn Thị Thanh Hoài và nhiều giáo viên khác như: cô Minh Hương, cô Trần Hà, cô Kim Thanh, cô Huệ ,cô Uyên, cô Nhật Hoa, cô Thu, cô Hà Thanh, cô Tâm, ... Nhìn các giáo viên sôi động trong điệu Cha-Cha-Cha hay uyển chuyển, mềm mại trong điệu Ba-cha-ta mọi mệt nhọc, ưu phiền dường như tan biến, tâm hồn  như bay bổng, phiêu du…. Đó chính là những “bữa tiệc âm nhạc” tuyệt vời làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của GV nơi đây.
 
      Chính đời sống tinh thần phong phú ấy là một trong những cội nguồn tạo nên sức mạnh đoàn kết, nền tảng gắn bó để thúc đẩy phong trào thi đua, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường đi lên trong  hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành.
      Không những chăm lo cho đời sồng tinh thần của cán bộ giáo viên nhân viên, công đoàn còn quan tâm phối kết hợp với chuyên môn trong việc nâng cao chất lượng dạy học. Nhằm nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đáp ứng với phong trào “Đổi mới toàn diện và căn bản nền giáo dục” của nhà trường trong giai đoạn hiện nay, với lực lượng nòng cốt của đội ngũ tổ trưởng chuyên môn. Công đoàn là lực lượng nòng cốt trong việc tổ chức các phong trào thi đua, động viên, khen thưởng các thầy cô giáo luôn chú trọng công tác rèn luyện chuyên môn, nâng cao trình độ và phương pháp giảng dạy. Với đội ngũ 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 8 thầy cô giáo có trình độ thạc sĩ, cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đang tiếp bước các thế hệ thầy cô giáo trên con đường trồng người ở mảnh đất giàu truyền thống. Mặt khác công đoàn luôn động viên các đoàn viên tham gia tốt các hoạt động thao giảng kỷ niệm 20/10,  20/11, 8/3 …,  ứng dụng CNTT vào dạy học một cách có hiệu quả nhằm chuyển tải cho học sinh những kiến thức đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục.
      Phong trào đăng ký danh hiệu thi đua trong toàn trường cũng được CBGV hưởng ứng tích cực, trung bình hàng năm có khoảng 12 - 15 cán bộ giáo viên đăng ký và được xét danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, các thầy cô đã có những sáng kiến kinh nghiệm bổ ích, hay có những bài báo đăng trên tập san của ngành, có tác dụng tốt trong các hoạt động dạy học và giáo dục toàn diện ở trường phổ thông.
      Tiếp nối truyền thống 30 năm của trường THCS Lê Văn Thiêm, cùng với Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, công đoàn nhà trường tiếp tục xây dựng mối đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy để thế hệ giáo viên ngày nay tự tin vững bước trên con đường trồng người mà họ đã chọn lựa, tiếp tục thắp lên ngọn lửa mới trên mảnh đất giàu truyền thống Hà Tĩnh của mái trường mang tên  giáo sư Toán học Lê Văn Thiêm.
TP Hà Tĩnh, tháng 12/2016

Tác giả bài viết: Lê Thị Mỹ Tân

Nguồn tin: Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm - TPHT

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  VĂN BẢN

Số 197/HD-PGDĐT

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị công nhận SK năm học 2018-2019

Lượt xem:4 | lượt tải:4

Số 481/TB-SGDĐT

Thông báo về thời gian làm việc mùa hè

Lượt xem:25 | lượt tải:15

Số 887/QĐ-UBND

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Lượt xem:57 | lượt tải:39

Công văn 453/UBND-NV

Thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 113/2018

Lượt xem:27 | lượt tải:8

Công văn 143/SNV-CCVC

Chương trình học bổng năm 2019

Lượt xem:31 | lượt tải:9

Công văn 162/SGDĐT-TCCB

Hướng dẫn quy đổi, công nhận chúng chỉ, chứng nhân ngoại ngữ

Lượt xem:28 | lượt tải:11

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Thông báo về việc tổ chức Hội thi GVDG THCS cấp Thành phố năm 2018 - 2019

Lượt xem:28 | lượt tải:7

Công văn 53/PGDĐT, ngày 28/01/

Mẫu Báo cáo thành tích thi GVDG

Lượt xem:28 | lượt tải:8

Công văn 4529/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:31 | lượt tải:11

Công văn 4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Hướng dẫn thực hiện Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Lượt xem:22 | lượt tải:9

Sổ điểm danh tháng 9

Hồ sơ trường

Lượt xem:29 | lượt tải:7

Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn giáo viên

Lượt xem:23 | lượt tải:7

1181/SGDĐT- Công văn hướng dẫn

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Lượt xem:25 | lượt tải:7

VBSGD

Đơn đăng ký học thăng hạng

Lượt xem:26 | lượt tải:5

Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT

Chuẩn hiệu trưởng

Lượt xem:25 | lượt tải:9

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây